Sokudoku Kobun Tango - Từ vựng cổ thiết yếu để đọc cổ văn trong tiếng Nhật

Sokudoku Kobun Tango - Từ vựng cổ thiết yếu để đọc cổ văn trong tiếng Nhật

Xuất xứ:
  Đánh giá:
150.000₫ 195.000₫
                 Ngôn ngữ là văn hóa của một quốc gia. Để hiểu được văn hóa của một nước trước tiên chúng ta cần hiểu văn hóa của nước đó. Ngược lại, để hiểu được ngôn ngữ của quốc gia ấy...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng

              

  Ngôn ngữ là văn hóa của một quốc gia. Để hiểu được văn hóa của một nước trước tiên chúng ta cần hiểu văn hóa của nước đó. Ngược lại, để hiểu được ngôn ngữ của quốc gia ấy chúng ta phải biết lí giải nó trong văn hóa của họ. Trong quá trình học tập và làm việc bằng tiếng Nhật, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp những từ Nhật cổ. Tuy nhiên, có những từ lại không được giải thích rõ ràng trong các loại từ điển nên chúng ta thường không hiểu hết được những lớp nghĩa sâu xa của chúng. Vì thế quyển 速読古文単語 ra đời đóng vai trò như một quyển từ điển giúp người học tiếng Nhật dễ dàng tra cứu những từ cổ thường được sử dụng trong tiếng Nhật.

Quyển 速読古文単語 có những ưu điểm gì?

  • Sách tổng hợp khoảng 300 từ vựng cổ thiết yếu được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Nhật; đồng thời chia theo từng chương, từng chủ đề giúp người học dễ dàng tra cứu và tìm hiểu.

 

  • Sách đưa ra hàng loạt những câu văn, câu thơ có chứa những từ cổ. Song song những dòng văn cổ đó là những câu văn tương ứng với chúng trong tiếng Nhật hiện đại. Bên cạnh đó, trang tiếp theo sẽ liệt kê lại một lần nữa những từ cổ này có kèm theo giải thích.

  •  Mỗi từ được giải thích chi tiết và dễ hiểu theo trình tự như sau
  1. Đưa ra Hán tự, cách chia thể của từ;
  2. Có hình ảnh minh họa kèm theo;
  3. Đưa ra bản dịch của từ đó sang tiếng Nhật hiện đại và lý giải tất cả các nghĩa của nó;
  4. Đưa ra câu ví dụ cụ thể theo tương ứng với từng lớp nghĩa của từ.
  5. Đưa ra những ra những từ liên quan, từ đồng nghĩa của từ.

Từ đó giúp người học ghi nhớ và hiểu sâu về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của chúng trong từng bối cảnh giao tiếp cụ thể. Không những tăng thêm vốn từ vựng giúp ích cho quá trình học tập, làm việc và đời sống mà còn làm vốn tiếng Nhật thêm sâu sắc, uyên bác hơn.

Với cách giải thích chi tiết, ví dụ bằng hình ảnh sinh động, ví dụ câu văn dễ hiểu... quyển速読古文単語 hứa hẹn sẽ là quyển tài liệu hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về văn tự cổ tiếng Nhật cũng như nâng cao vốn hiểu biết của bản thân qua những đoạn văn, đoạn thơ cổ... Từ đó hiểu thêm nhiều điều về văn hóa tiếng Nhật.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Sản phẩm đã xem

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: