Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Chi tiết bài viết

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

22/12/2018

 

Bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên tắc chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn học sau tiếng Anh.  học tốt tiếng Nhật không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thăng tiến trong công việc cũng như mở rộng nhiều cơ hội giao lưu học hỏi và hợp tác với bạn bè quốc tế. Có rất nhiều cách để có thể học hỏi và trau dồi ngôn ngữ này như tìm kiếm một đơn vị trung tâm dạy tiếng Nhật chất lượng, tự học tại nhà, thuê gia sư riêng, học qua mạng…Dù lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì sách học tiếng Nhật là một trong những dụng cụ không thể thiếu. Để cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan về vấn đề này bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay nói về lĩnh vực sách dạy tiếng Nhật có mua vàng đầu sách với nhiều tác giả khác nhau. Việc lựa chọn một quyển sách Tiếng Nhật sao cho phù hợp để bắt đầu học ngôn ngữ là một trong những lựa chọn khó khăn đối với nhiều người. Để nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm sách dạy tiếng Nhật trên thị trường nhiều tác giả nhiều tiêu đề khá hấp dẫn, lựa chọn nhà xuất bản uy tín để xuất bản. Chính vì lý do đó mà người đọc chỉ lựa chọn theo tác giả nổi tiếng, nhà xuất bản uy tín hoặc dựa trên cảm tính của bản thân mình mà không căn cứ vào nhiều yếu tố.

Để lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, bạn có thể cân nhắc những yếu tố sau đây:

Xác định lĩnh vực sách cần mua

Trước khi học tiếng Nhật bạn cần xác định được rõ nội dung cần mua,  lĩnh vực và ngành nghề mà mình cần.  Nếu bạn là người bắt đầu nên lựa chọn những đầu sách có đề tiêu mục dành cho người bắt đầu học tiếng Nhật.  Còn nếu bạn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau có thể lựa chọn sách chuyên sâu như sách giao tiếp cho người bắt đầu, sách dạy ngữ pháp cho người bắt đầu, hay sách dạy phát âm cho người bắt đầu…Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công suất và tiền bạc trong việc lựa chọn các đầu sách phù hợp với mục đích sử dụng.

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Đánh giá năng lực bản thân

Dù là cuốn sách bắt đầu dạy tiếng Nhật nhưng mỗi cuốn sách đều có cấu trúc phù hợp với những đối tượng khác nhau. Nên khi lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cũng cần đánh giá năng lực bản thân để có thể lựa chọn được đầu sách phù hợp. Việc chọn đúng sách sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu được kiến thức, trau dồi kỹ năng và quá trình tiếp thu một ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lựa chọn một cuốn sách vượt quá năng lực của bản thân sẽ khó tiếp thu được lượng kiến thức mà tác giả muốn truyền đạt cho bạn đọc, đồng thời dễ gây cảm giác chán nản làm ảnh hưởng đến động lực để bắt đầu học một ngôn ngữ mới.  Để đánh giá năng lực của bản thân mình bạn có thể tham khảo một số bài test Tiếng Nhật trên mạng hoặc những bài test của giáo viên dạy tiếng Nhật. Học đúng sách đúng phương pháp sẽ giúp cho trình độ tiếng nhật của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng và sẽ có nhiều thành tựu trong thời gian ngắn.

Xin ý kiến từ người có năng lực hoặc chuyên môn

Trước khi chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể tham khảo ý kiến của người đã từng học qua tiếng nhật hoặc những người có chuyên môn về dạy tiếng Nhật. Những người càng thân với bạn càng có khả năng đánh giá được năng lực của bạn từ đó có thể cho bạn ý kiến khi lựa chọn các loại sắp sao cho phù hợp với năng lực bản thân. Ngoài ra bạn vẫn có thể tham khảo những cuốn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trên mạng để có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Ít nhưng chất

Những bản khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thường mua rất nhiều sách. Điều này là không nên bởi trước khi quyết định mua một quyển sách nào bạn nên dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu xem quyển sách đó có phù hợp với năng lực của bản thân mình không, nó có thật sự cần thiết trong giai đoạn này hay không. Nếu bạn học quá nhiều sách sẽ dẫn đến lượng kiến thức của bạn bị dàn trải, không tập trung. Ngoài ra thì nội dung của những quyển sách có thể trùng lặp từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập và lãng phí tiền bạc. Khi mua sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nên tập trung vào chất lượng không nên tập trung vào số lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu âu chất lượng có thể liên hệ với Sách Tiếng Nhật. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại sách dạy tiếng Nhật với nhiều trình độ khác nhau. Để liên hệ mua hàng quý khách có thể đến trực tiếp tại địa chỉ Số 46 ngõ 62 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi qua website https://sachtiengnhat.org/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi  mắc mắc mắc cần tư vấn vui lòng gọi đến số hotline 0941525829 để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Những cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản nên có trong tủ sách của người học Nhật ngữ

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: