Những cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản nên có trong tủ sách của người h

Chi tiết bài viết

Những cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản nên có trong tủ sách của người học Nhật ngữ

22/12/2018

Cũng như những môn ngoại ngữ khác, sách học tiếng Nhật cơ bản cũng gồm các loại như: giáo trình học, ngữ pháp, luyện thi,... mỗi cuốn sách sẽ có một tác dụng khác nhau nhưng đều hỗ trợ đắc lực cho người học hoàn thiện các kỹ năng.

Sách học tiếng Nhật cơ bản có rất nhiều loại, được xuất bản bởi nhiều nhà sách với mẫu mã, cách trình bày cũng như lượng kiến thức khác nhau. Vì thế mà tùy với các trình độ mà bạn nên có sự tham khảo và lựa chọn những cuốn sách phù hợp. Nếu như bạn đang ở trình độ của người mới bắt đầu, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số đầu sách dưới đây, chắc chắn sẽ việc học tiếng Nhật của bạn trở lên thú vị và đỡ nặng đỡ rối rắm hơn.

Giáo trình Minna no Nihongo

Giáo trình sách học tiếng Nhật cơ bản

1. Bộ giáo trình Minna no Nihongo

Đây chính là cuốn sách giáo trình Top đầu, được giảng dạy không chỉ ở các trung tâm tại Việt Nam mà nó còn là sách giáo được dùng tại Nhật Bản và rất nhiều các quốc gia học tiếng Nhật khác. Vì thế độ phổ biến và chất lượng cũng như hiệu quả của bộ sách này là điều không cần phải bàn cãi.

Ưu điểm lớn nhất của bộ giáo trình này đó là được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu, cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp; có đầy đủ từ sách chính đến sách nghe và sách làm bài tập.

Nói chung bộ sách giúp người học tiếp cận với tiếng Nhật có cảm giác đơn giản hơn, dễ tiếp thu hơn, không khó và phức tạp như một số giáo trình khác.

2. Giáo trình Kanji Look and learn

Đây chính là cuốn giáo trình Kanji được đánh giá là tuyệt vời nhất của mọi thời đại, giúp người học chinh phục chữ 500 Kanji bằng hình ảnh minh họa, kèm theo giải thích và ví dụ hết sức dễ hiểu, dễ nhớ. Với số từ vựng Kanji trong cuốn giáo trình này, chỉ cần bạn bổ sung khoảng 150 Kanji nữa là có thể đạt được trình độ N3 rồi.

Ngoài ra, khi sử dụng bộ giáo trình này, bạn sẽ dễ dàng tra được rất nhiều các hướng dẫn phương pháp học sao cho hiệu quả nhất. Bạn có thể hoàn toàn chọn cho mình một trong các phương pháp đó, để con đường học thông viết thạo chữ Kanji không còn quá nhiều “chông gai” vất vả nữa.

Giáo trình Kanji Look and learn

3. Sách tập viết tiếng Nhật căn bản

Hệ thống chữ tiếng Nhật khác hoàn toàn với tiếng Việt và viết cũng đòi hỏi phải theo một trình tự lần lượt, vì thế để viết được tiếng Nhật một cách trơn tru, bắt buộc phải có sự đầu tư về thời gian để luyện tập. Thế nên sở hữu sách cuốn cách này sẽ giúp người học rèn cho mình không chỉ viết đúng cách mà nét chữ cũng được mềm mại và đẹp hơn.

Bộ sách này gồm có 3 cuốn: sách tập viết chữ Hiragana, sách tập viết chữ Katakana, sách tập viết chữ Kanji.

4. Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản The Sakura

Cuốn sách này sẽ giúp người học tổng hợp lại lượng kiến thức ngữ pháp về phó từ, trợ từ, liên từ… hay cách phân biệt giữa các mẫu câu có ý nghĩa tương tự nhau, ngoài ra còn còn có 27 bài tập tổng hợp các mẫu câu ngữ pháp căn bản hay dùng trong thực tế, được trình bày dễ hiểu nên chắc chắn sẽ giúp mọi người thêm yêu thích tiếng Nhật.

Sách tham khảo tiếng Nhật cơ bản

Sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này được biên soạn dựa trên trên phương pháp tự học, dễ hiểu, dễ học, tiếp cận tiếng Nhật qua những từ ngữ gần gũi và phong phú, có phiên âm tiếng Việt, có CD đi kèm nên người dùng có thể hoàn toàn tự học mà không cần thêm bất kỳ một tài liệu phụ trợ nào khác.

Sách tự học tiếng Nhật

Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N5

Nếu bạn bắt đầu học tiếng Nhật và có ý định thi năng lực tiếng Nhật, hãy đầu tư cuốn sách này. Nó có đầy đủ các loại đề thi: bài thi trên giấy, bài thi nghe hiểu bằng CD. Tiếp cận với cuốn sách này là làm được đầy đủ tất cả các bài thi trong đó chắc chắn bạn sẽ không bị bỡ ngỡ trong kỳ thi năng lực N5 và đạt được kết quả như ý.

Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật

Nếu có thời gian, bạn cũng nên tham khảo cuốn sách này, vì nó có CD không chỉ giúp bạn luyện những câu từ trong đời sống hàng ngày mà còn luyện nghe cũng khá hiệu quả. Những gì được ứng dụng trong thực tế sẽ dễ nhớ, dễ đi sâu vào tiềm thức hơn. Chính vì thế, đừng bỏ qua cuốn sách này trong quá trình thực hành Nhật ngữ của mình.

Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N5

Mua sách học tiếng Nhật cơ bản để học tập là điều rất cần thiết, giúp cho việc học tập của bạn đạt kết quả cao, nhưng thay vì tìm kiếm sách giáo khoa, tài liệu Nhật ngữ ở trên mạng, ở hiệu sách này, ở hiệu sách kia, giờ đây bạn không cần đi đâu xa, chỉ cần đến một địa chỉ duy nhất số 46 ngõ 62 đường Trần Bình, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Cửa hàng chuyên sách tiếng Nhật https://sachtiengnhat.org/ sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các loại sách, tài liệu học và luyện thi tiếng Nhật.

Xem thêm: Học tiếng Nhật cần mua sách gì để đem lại hiệu quả tốt nhất?

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: