Xin Cấp Mới Hộ Chiếu Hết Hạn Tại Nhật Bản

Chi tiết bài viết

Xin Cấp Mới Hộ Chiếu Hết Hạn Tại Nhật Bản

20/10/2019

Nếu bạn đang ở Nhật mà hộ chiếu sắp hết hạn thì phải xin cấp mới ở đâu? Thủ tục ra sao? Lệ phí bao nhiêu?...Trong bài viết này SACHTIENGNHAT.ORG sẽ chia sẻ với các bạn cách xin cấp mới hộ chiếu hết hạn ở Nhật. Cùng theo dõi nhé!

 

Chia sẻ

Xin Cấp Mới Hộ Chiếu Hết Hạn Tại Nhật Bản

Nếu bạn đang ở Nhật mà hộ chiếu sắp hết hạn thì phải xin cấp mới ở đâu? Thủ tục ra sao? Lệ phí bao nhiêu?...Trong bài viết này Kohi sẽ chia sẻ với các bạn cách xin cấp mới hộ chiếu hết hạn ở Nhật. Cùng theo dõi nhé!

Thumbnail

 1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Đây là các giấy tờ cần thiết được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật yêu cầu như sau:

 • Tờ khai theo mẫu quy định.

 • Phiếu hẹn trả kết quả.

 • 02 ảnh thẻ cỡ 3.5 x 4.5 cm (phông nền màu trắng, chụp không quá 6 tháng, không đeo kính màu, 1 ảnh dán vào tờ khai, 1 ảnh nộp kèm theo).

 • 01 bản copy trang 2, 3, 4 của hộ chiếu đã được cấp (hộ chiếu hiện tại của bạn đang có).

 • Xuất trình bản chính hộ chiếu đã được cấp và thẻ cư trú khi đến nộp hồ sơ.

Ngoài ra, nếu bạn đang là sinh viên thì ngoài thẻ sinh viên cần có xác nhận của trường đang học. Nếu là thực tập sinh, cần có xác nhận của Nghiệp đoàn đang làm việc.

 1. Nơi nộp hồ sơ, thời gian làm việc và lệ phí

Bạn in tờ khai và phiếu hẹn trả kết quả, điền sẵn vào tờ khai, dán ảnh và mang kèm các giấy tờ cần thiết liệt kê ở trên tới Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

 • Địa chỉ: ₸151-0062  東京都渋谷区元代々木町50-11、ベトナム大使館、領事部/ Tokyo-to, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11, Betonamu Taishikan, Ryōji-bu.

 • Ga gần nhất là ga Yoyogikoen (代々木公園駅).

 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:00 (nhận hồ sơ tới 11:30) và 14:00 – 17:00 (nhận hồ sơ đến 16:30) các buổi từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

 • Lệ phí: 8500 yên/ hộ chiếu (lấy sau 05 ngày làm việc) hoặc 12600 yên/ hộ chiếu (lấy ngay trong ngày, tầm 1 tiếng sau khi nộp đủ giấy tờ)

Theo quy định, khu vực lãnh sự của Đại sứ quán tại Tokyo chịu trách nhiệm trực tiếp giải quyết hồ sơ hộ tịch cho công dân Việt Nam đang cư trú tại Nhật Bản như sau: Hokkaido, Aomori, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Kyoto, Hyogo, Shiga, Nara, Wakayama, Mie, Tottori, Shimane, Okayama, Hiroshima, Yamaguchi, Tokushima, Kagawa, Ehime, Kochi.

 1. ộp trực tiếp hay gửi bưu điện?

Người đề nghị cấp hộ chiếu phải trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện. Để tạo điều kiện cho những trường hợp đặc biệt không thể trực tiếp đến ĐSQ nộp hồ sơ được, người yêu cầu cần có đơn đề nghị nêu lý do cụ thể. Căn cứ vào đơn đề nghị, ĐSQ sẽ xem xét và có thể chấp nhận việc nhận hồ sơ gửi tới bằng bưu điện cho từng trường hợp cụ thể. Như vậy có nghĩa là nếu bạn có lý do không thể đến nộp trực tiếp thì cần viết đơn đề nghị gửi hồ sơ bằng đường bưu điện và gửi kèm với các giấy tờ còn lại.

Trường hợp nhận trả kết quả bằng bưu điện, công dân phải chuẩn bị sẵn 01 bì thư có ghi rõ địa chỉ của người nhận. Trường hợp công dân không tự chuẩn bị sẵn bì thư, không ghi sẵn địa chỉ, ĐSQ sẽ thu phí xử lý hồ sơ gửi qua đường bưu phẩm đảm bảo.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin cấp mới hộ chiếu hết hạn ở Nhật. Theo dõi Kohi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: