Văn hóa Nhật với chiếc khăn tay

Chi tiết bài viết

Văn hóa Nhật với chiếc khăn tay

15/06/2019

Tại sao người Nhật lại thích dùng khăn tay đến thế mặc dù ở những nơi công cộng, trong toilet đều có máy sấy khô tay tự động?

Hôm nay hãy cùng Sachtiengnhat.org cùng tìm hiểu văn hóa Nhật với chiếc khăn tay nhé!!!

Tại sao người Nhật lại thích dùng khăn tay đến thế mặc dù ở những nơi công cộng, trong toilet đều có máy sấy khô tay tự động?

Đó là vì người Nhật thích sự chỉn chu, sạch sẽ. Trước nay người Nhật nổi tiếng  là sạch sẽ, tỉ mỉ vậy nên việc dùng khăn tay cũng là cách người Nhật thể hiện sự sạch sẽ, cẩn trọng.

Hơn thế, dùng khăn tay toát lên sự tao nhã, lịch thiệp. Thử tưởng tượng xem một người vừa đi vừa lau tay ướt vào quần áo với người Nhật thì điều đó không được “ bình thường” cho lắm. Người nhật thường rửa tay xong sẽ lau tay bằng khăn, không vẩy tay để nước bắn tung tóe ra sàn nhà gây bẩn sàn và trông có vẻ không được lịch sự .

 Một lí do nữa đó là dùng khăn để lau tay hạn chế lạm dụng khăn giấy, bảo vệ môi trường, lãng phí là kẻ thù của người Nhật.

Là một người nước ngoài sinh sống ở Nhật mà chú ý mang theo khăn tay thì điều đó chứng tỏ bạn đang hòa nhập vào văn hóa của đất nước mặt trời mọc này, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt người Nhật.

Người Nhật có nhiều văn hóa nổi tiếng độc đáo, kì dị nhưng tinh tế. Với người Nhật thì dù nam hay nữ đều rất ưa chuộng khăn tay. Bạn có thể để ý tại những địa điểm du lịch hay những cửa hàng mua sắm lưu niệm ở Nhật thì khăn tay được bán rất chạy với nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú, đa dạng.

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: