Thời gian bài thi JLPT theo từng phần

Chi tiết bài viết

Thời gian bài thi JLPT theo từng phần

26/11/2019

Kỳ thi JLPT có một đặc điểm là thời gian các phần thi của từng bài thi khác nhau. Cụ thể thời gian bài thi JLPT từng phần thi như thế nào? Cùng Kohi tìm hiểu nhé!

  1. Phân phối thời gian thi JLPT N5

Ở cấp độ này, chúng ta không cần quá vội vàng và gấp rút khi trả lời, vẫn có đủ thời gian để kiểm tra lại đáp án. Gồm 3 phần thi: Từ vựng, Ngữ pháp + Đọc hiểu, Nghe. Kết 1 phần sẽ được nghỉ giữa giờ. 

 

  1. Phân phối thời gian thi JLPT N4 

Bài thi N4 khiến bạn phải tăng tốc hơn một chút, bạn sẽ phải giữ nhịp thời gian rồi đó. Bài thi N4 vẫn chia làm 3 phần như N5, có 30 phút cho phần thi từ vựng và 60 phút cho phần thi đọc và ngữ pháp.

 

  1. Phân phối thời gian thi JLPT N3 

Đây là cấp độ bạn phải bắt nhịp nhanh dần giữa các phần thi. Phần bài đọc sẽ yêu cầu bạn phải suy nghĩ logic hơn và bạn phải đọc và trả lời các câu hỏi với một tốc độ tốt. Bạn sẽ vẫn có 30 phút cho phần từ vựng và có thêm 10 phút ở phần thi đọc hiểu và ngữ pháp nên phần thi này sẽ kéo dài 70 phút.

 

  1. Phân phối thời gian thi JLPT N2

Than phiền nhiều nhất về bài thi N2 là bạn có vẻ không thể có đủ thời gian để trả lời các câu hỏi. Bài thi sẽ yêu cầu bạn phải là người đọc có tốc độ. Điều này chỉ thực hiện được khi bạn có một lượng Kanji và từ vựng tốt, điều đó sẽ giúp cho bạn đọc nhanh qua các câu hỏi từ vựng và phần kanji nhanh chóng cũng như đọc đoạn văn nhanh hơn. Bài thi N2 sẽ có 2 phần Từ vựng – Ngữ pháp – Đọc hiểu và Nghe. Giữa 2 phần thi có một thời gian nghỉ. JLPT N2 yêu cầu bạn phải kiểm soát và phân phối thời gian tốt.

 

  1. Phân phối thời gian thi JLPT N1

Bài thi N1 là bài thi ở cấp độ cao nhất và sẽ yêu cầu khả năng đọc hiểu cũng như nghe hiểu tiếng Nhật của bạn tới giới hạn cao nhất. Bạn buộc phải học cách đọc lướt đoạn văn, tổng hợp các ý bạn vừa đọc một cách nhanh chóng. Hiểu rõ và nhớ sâu Kanji là cách để bạn có thể thực hiện được những điều trên. 

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: