Tại sao nên tự học tiếng Nhật giao tiếp?

Chi tiết bài viết

Tại sao nên tự học tiếng Nhật giao tiếp?

26/11/2018

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đang ngày càng phát triển sâu rộng, theo đó nhu cầu học và sử dụng tiếng Nhật giao tiếp ở Việt Nam cũng ngày một tăng lên.

Với nguồn tại trợ ODA, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và mở rộng nhiều hệ thống sản xuất kinh doanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam, tạo ra số lượng lớn công ăn việc làm cho rất nhiều đối tượng lao động. Tiếng Nhật giao tiếp trong công việc cũng vì vậy mà rất cần thiết. Tuy nhiên, để có thể tìm được một vị trí công việc tốt với mức lương mơ ước ở các công ty Nhật thì điều kiện tiên quyết bạn phải đáp ứng được đó là cần trang bị cho bản thân một vốn tiếng Nhật nhất định. Đặc biệt là phải có phương pháp tự học tiếng Nhật giao tiếp, vì đối với người đi làm thì việc theo một lớp ở trung tâm tiếng Nhật khá khó khăn mà bản thân họ lại cần đến tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc.

Thế nhưng một vấn đề mà hầu hết các bạn khi theo đuổi ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng hay gặp phải chính là dù đã học được một khoảng thời gian khá lâu, đã đạt được trình độ tương đương trung cấp, nhưng vẫn không thể nói được 5500 câu giao tiếp tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu của việc tự học tiếng Nhật giao tiếp không hiệu quả chính là do các bạn thiếu môi trường giao tiếp tiếng Nhật thực tế, từ đó hình thành tâm lý ngại nói, sợ nói sai khi gặp người bản xứ, thậm chí dù đã định hình được câu nói trong đầu nhưng vẫn không tài nào mạnh dạn nói ra hoặc nói mà người khác không hiểu được vì phát âm sai.

Để có thể tự học tiếng Nhật giao tiếp và thành thạo việc sử dụng tiếng Nhật trong công việc hay sinh hoạt hàng ngày, thì đều đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn. Tại sao nên học tiếng Nhật? Chắc hẳn rằng tùy theo mục đích cụ thể của từng người mà sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này như: học tiếng Nhật để đi du học và làm việc tại Nhật, học tiếng Nhật để làm việc cho công ty Nhật, tự học tiếng Nhật giao tiếp vì muốn nghe hiểu phim Nhật và nói thành thạo…

Nhưng dù xuất phát điểm khác nhau là thế nhưng một trong những kết quả, cũng như cơ hội mang lại cho những người tự học tiếng Nhật giao tiếp đó là cơ hội việc làm với mức lương cao hơn. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng có xu hướng đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Có rất nhiều cách để tự học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả. Đầu tiên là lập nhóm với các bạn học khác. Nhưng cách này không thực sự hữu ích vì mỗi người một lịch, không có leader thì sẽ không duy trì được lâu. Do đó dẫn đến có phương pháp thứ 2 đó là học tiếng Nhật giao tiếp Online.

Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, bạn sẽ thấy rằng việc học thêm ít nhất một ngôn ngữ khác nói chung và tiếng Nhật nói riêng có thể làm tăng triển vọng công việc của bạn rất nhiều. Đơn cử mức lương khởi điểm của một vài trường hợp như:

  • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: mức lương khởi điểm 350 ~ 500$
  • Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$
  • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 600 ~ 700 $
  • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

Phải chăng đây cũng là một trong những lý do mà bạn nên nghĩ đến đầu tư vào việc học tự học tiếng Nhật giao tiếp ngay từ hôm nay?

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: