Tại sao nên học tiếng Nhật

Chi tiết bài viết

Tại sao nên học tiếng Nhật

04/12/2015

“Tôi có nên học tiếng Nhật?” 


“Tôi có nên học tiếng Nhật?” có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn đã và đang học tiếng Nhật. Sách tiếng Nhật sẽ đưa ra một số lý do của việc học tiếng Nhật để các bạn có thể tìm được câu trả lời của riêng mình. Có nhiều lý do để học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng:


-Để đi làm tại Việt Nam với mức lương cao hơn
Trong thời đại Việt Nam đang dần hội nhập, bất kỳ ngoại ngữ nào cũng đem lại những lợi thế nhất định ngay tại mảnh đất quê hương. Tuy nhiên dường như tiếng Anh bây giờ đã trở nên bão hòa. Không khó để tìm được 1 người tiếng Anh giỏi nhưng 1 người tiếng Nhật giỏi thì chưa phải là quá phổ biến. Chắc chắn một điều ai cũng biết là Nhật là một trong những quốc gia đầu tư và viện trợ khá lơn cho Việt Nam. Các khu công nghiệp, các công ty Nhật bây giờ mọc lên nhiều như nấm, mở ra rất nhiều cơ hội cho dân tiếng Nhật. Mức lương khi làm cho các công ty Nhật hay các khu công nghiệp của Nhật cũng rất hấp dẫn so với mặt bằng chung ở Việt Nam.


-Để đi du học Nhật Bản
Đồng ý là đi du học là để học tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu ở Việt Nam bạn đã có 1 vốn tiếng Nhật kha khá thì việc học tập ở Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có lợi thế khi mà xin việc làm thêm ở Nhật hơn các bạn khác.
-Để qua Nhật đi làm
Nếu bạn xác định sang Nhật để làm (theo hình thức xuất khẩu lao động) bạn cũng cần biết tiếng Nhật để có những giao tiếp cơ bản nhất khi ở bên đó. Đồng thời có am hiểu nhất định về nước Nhật và tiếng Nhật cũng giúp bạn ít bị gặp bất trắc khi sang một môi trường mới.


-Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật
Từ lâu văn hóa Nhật Bản là đã một cái gì đó đi sâu vào không chỉ người dân Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới. Samurai, hoa anh đào Sakura, kiếm đạo, trà đạo, ninja... đã trở nên quen thuộc với không ít người qua những bộ truyện tranh Manga hấp dẫn hay qua những thước phim lịch sử. Học vì đam mê, học vì sở thích. Không ít bạn theo hoc tiếng Nhật vì lý do này. Và điều đáng nói ở đây là chính những bạn học vì lý do này thường là những người kiên trì hơn cả và có thành tích học tập xuất sắc.
Có lẽ qua phân tích như trên các bạn cũng đã có câu trả lời xác đáng cho chính mình.

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

hg

30/01/2016

ertyuiop[

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: