Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Nhật

Chi tiết bài viết

Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Nhật

28/10/2019

Việc học thêm một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Việt trở thành nhu cầu thiết yếu của bất kỳ ai đặc biệt là thế hệ trẻ với mong muốn có nhu cầu công việc tốt hơn. Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ được các bạn lựa chọn nhất hiện nay. Vậy tại sao bạn nên học tiếng Nhật?

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất nhưng lại được học phổ biến trên thế giới. Nếu đã học tiếng Nhật chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận được rằng tiếng Nhật là một ngôn ngữ tuyệt vời, đưa bạn đến gần hơn với nền văn hóa giải trí Nhật Bản.

Học tiếng Nhật sẽ cải thiện trí nhớ, rèn luyện sự tập trung và tính tự giác của bạn.

Tiếng Nhật rất khó nhớ, khó học bởi nhiều quy tắc, nhiều kiến thức. Nhưng nếu bạn đã có thể chinh phục tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể học bất cứ ngôn ngữ nào khác. Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng thói quen mà bất cứ ngoại ngữ nào cũng đòi hỏi. 

Đơn giản như việc nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần phải thật tập trung để học thuộc lòng 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Rồi khi học lên các trình độ cao hơn, bạn cần phải ghi nhớ thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp, từ kanji,... Hay tiếng Nhật sử dụng từng ngữ cảnh lại có cách sử dụng khác nhau. Bạn nói “cảm ơn” với một người bạn chỉ cần nói “ありがとう” nhưng khi nói “cảm ơn” trong môi trường làm việc công sở thì phải sử dụng “どうも、ありがとうございました”. Không cần phải nói rằng, bạn sẽ học được một trong ngôn ngữ có giá trị nhất thế giới, nhưng khi học tiếng Nhật chắc chắn bạn sẽ rèn luyện tính tự giác, trí nhớ và khả năng suy nghĩ logic.

 Nhật Bản có nền văn hóa phong phú

Nhật Bản được coi là một trong những trung tâm văn hóa thế giới. Nền văn hóa Nhật Bản vừa có nét tinh hoa của truyền thống vừa có nét mới mẻ của hiện đại. Văn hóa đi liền với tiếng nói, rất nhiều nét đẹp văn hóa nhật bản bắt nguồn từ ngôn ngữ. Khi học tiếng Nhật, bạn sẽ dễ dàng hiểu hơn về văn hóa, lịch sử nơi đây. Biết tiếng Nhật cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận vào một thư viện lớn các phương tiện truyền thông chỉ có tiếng Nhật. Nếu muốn đi du lịch đến Nhật Bản, việc hiểu ngôn ngữ có thể làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn, mở mang thêm nhiều kiến thức mới mà tiếng Anh hay ngôn ngữ khác không thể thay thế được. 

Tiếng Nhật mở ra cơ hội làm việc mới

Một điều không thể phủ nhận là biết tiếng Nhật sẽ là lợi thế rất lớn trong CV xin việc của bạn. Hiện nay các công ty Nhật hay liên doanh Nhật Việt đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, mở ra cơ hội làm việc rất lớn. Không chỉ thế, Nhật Bản còn rất chú trọng thu hút nhân tài khi có nhiều chương trình thu hút du học sinh, thực tập sinh, kỹ sư Việt Nam sang Nhật làm việc. Đây thực sự là điều tuyệt vời của lợi ích học tiếng Nhật.

Tiếng Nhật mở cửa cho các ngôn ngữ Đông Á khác

Với việc thành thạo tiếng Nhật, việc học thêm tiếng Trung Quốc hay tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều vì bạn sẽ hiểu rõ cách thức các ngôn ngữ này hoạt động. Chẳng hạn các ký tự Kanji được mượn từ tiếng Trung Quốc còn ngữ pháp tiếng Hàn rất giống với tiếng Nhật. Việc học tiếng Nhật đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm để tiếp cận và học ngôn ngữ khác.

 

Tiếng Nhật là ngôn ngữ rất đáng để học, mở mang kiến thức. Ngôn ngữ này đòi hỏi một sự cam kết và nỗ lực trong học tập. Dù lý do bạn bắt đầu học là gì thì bạn cũng cần xác định động lực rõ ràng để có chiến lược học tập đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: