Sách ôn thi JLPT N3 nên mua loại nào?

Chi tiết bài viết

Sách ôn thi JLPT N3 nên mua loại nào?

08/01/2019

 

Sau thời gian học tiếng nhật, rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu nâng cao kĩ năng tiếng nhật của mình, chuyển từ N5, N4 sang N3. Vậy, cách sách ôn thi JLPT N3 như thế nào để đảm bảo chất lượng nội dung? Mua ở đâu được giá rẻ?

Không thể phủ nhận rằng, trong xu thế hội nhập như ngày hôm nay, tiếng Nhật mang đến nhiều cơ hội phát triển cho người học, giúp họ có công việc tốt với mức lương ổn định. Ngoài ra, tiếng nhật còn giúp người học thực hiện được những dự định lớn lao của mình. Bởi vậy, việc thi nâng hạng tiếng nhật là cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay, sách ôn thi JLPT N3 được bày bán đa  dạng với nhiều nội dung, chương trình khác nhau gây khó khăn cho người thi tiếng nhật trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho những ai đang có ý định thi tiếng nhật N3 có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn sách ôn thi tiếng nhật hiệu quả.

Sách ôn thi JLPT N3 hay

Tìm hiểu sách ôn thi JLPT N3

JLPT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật,hay còn gọi là kì thi N. Tùy theo năng lực học của mỗi người mà có thể lựa chọn thi JLPT N5, JLPT N4, JLPT N3 hay JLPT N2, JLPT N1.

Cấp độ N3 là cấp độ trung cấp của tiếng nhật. Nó mang tính bản lì, đóng vai trò quan trọng làm bước chuyển mình về năng lực của người học từ sơ cấp sang trung cấp và lên cao cấp. Bởi vậy, lượng kiến thức mà người thi cần đảm bảo khá nhiều. Việc lựa chọn sách ôn thi JLPT N3 như thế nào sẽ quyết định kết quả kì thi của người đó.

Những tiêu chí lựa chọn sách ôn thi JLPT N3

Xác định năng lực bản thân

Để lựa chọn một quyển sách ôn thi phù hợp, đầu tiên, bạn cần xác định khả năng nhật ngữ của mình như thế nào? Phân tích, đánh giá những mặt được và chưa được về kĩ năng tiếng nhật của bản  thân, từ đó mới đi đến lựa chọn sách ôn thi JLPT N3 sao cho phù hợp.

Định lượng thời gian

Ngoài ra, việc định lượng thời gian mà bạn còn để chuẩn bị cho kỳ thi JLPT cũng là cách để bạn có những định hướng đúng đắn cho việc nâng cao cấp tốc.

Lập kế hoạch ôn thi JLPT N3

Việc lập kế hoạch ôn thi N3 giúp bạn quản lý lượng kiến thức cần thiết. Đồng thời, theo dõi được sự tiến bộ của bản thân qua từng ngày, đảm bảo được tiến trình học tiếng nhật phù hợp, đúng hướng.

Gợi ý những sách ôn thi JLPT N3 hay

Sau khi học xong giáo trình Minna no NJihongo và Basic Kanji, đạt trình độ N4, việc lúc này là bạn cần chuẩn bị cho kì thi JLPT N3 sắp tới. Bởi vậy, hãy bỏ túi ngay những sách ôn thi JLPT N3 cực hay dưới đây để giúp quá trình ôn thi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Về kĩ năng ngữ pháp

Một trong những quyển năng rèn luyện ngữ pháp N3 vô cùng hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn là Soumatome N3 Grammar. Quyển sách này tổng hợp đầy đủ các mẫu ngữ pháp được sử dụng trong đề thi N3. Hơn nữa, với thiết kế để học trong vòng 6 tuần với những nội dung khá thú vị, sách ôn thi JLPT N3 về ngữ pháp này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của  mình nhanh chóng.

Sách ôn thi JLPT N3 nâng cao kiến thức cho bạn

Về rèn luyện từ vựng tiếng nhật N3

Từ vựng luôn là nỗi ám ảnh đối với những ai đang theo học tiếng nhật bởi đây được coi là phần khó học nhất. Nếu bạn chưa biết lựa chọn sách ôn thi JLPT N3 về từ vựng nào thì  N3 Goi Speed Master là cuốn sách hiệu quả được thiết kế tốt nhất cho người học.

Sách luyện thi JLPT N3

Về từ Hán Kanji

Bạn đã sở hữu 500 chữ Hán sau khi học xong 2 quyển đầu basic Kanji. Việc học thêm  Soumatome Kanji bạn sẽ tăng vốn chữ Hán của mình lên 700 chữ. Với trình độ này, bạn đủ khả năng để thi JLPT N3.

Sách ôn thi JLPT N3

Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu tiếng nhật N3

Với những ai đang tìm kiếm một quyển sách ôn thi JLPT N3 – phần đọc hiểu thì

N3 dokkai mondai 55+  chính là lựa chọn tốt nhất. Được biên soạn dựa theo chương trình thi N3 mới, chia thành các phân mục như bài ngắn, bài trung, bài dài, bài lọc thông tin,… quyển sách này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng đọc hiểu nhật ngữ của mình một cách hiệu quả.

Một lựa chọn khác mà bạn cũng nên tham khảo chính là cuốn Soumatome N3 Reading Comprehension. Việc kết hợp cả 2 quyển sách rèn luyện kĩ năng đọc hiểu này sẽ giúp năng lực nhật ngữ của bạn tiến bộ lên đáng kể.

Về rèn luyện năng lực nghe hiểu

Nếu bạn đang có những hạn chế về khả năng nghe hiểu tiếng nhật, thì Mimikara Oboeru Choukai N3 là gợi ý khá hay cho bạn rèn luyện kĩ năng nghe – hiểu vô cùng hiệu quả. Nhờ thiết kế bám sát với đề thi cùng giọng đọc chuẩn, quyển sách này đang là lựa chọn của các bạn trẻ đang có nhu cầu mua sách ôn thi JLPT N3 hiện nay.

Sách tổng hợp ôn thi JLPT N3

Một trong những sách ôn thi JLPT N3 mà bạn không nên bỏ qua chính là quyển sách tổng hợp Goukaku Dekiru N3. Cuốn sách này tập hợp đầy đủ các kỹ năng từ ngữ pháp  - từ vựng – hán tự - đọc hiểu – nghe hiểu, giúp bạn ôn lại một cách đầy đủ những kiến thức đã học

Sách ôn thi JLPT N3

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sách ôn thi JLPT N3 uy tín, giá rẻ thì hãy truy cập: https://sachtiengnhat.org/ để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng. Tại đây, cung cấp đầy đủ các loại sách tiếng nhật từ cơ bản đến nâng cao dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: