Những điều cấm kỵ khi sống tại Nhật Bản

Chi tiết bài viết

Những điều cấm kỵ khi sống tại Nhật Bản

26/11/2019

Để hòa nhập sinh sống và làm việc tại Nhật, ngoài biết ngôn ngữ, bạn cũng cần am hiểu về văn hóa, lối sống nơi đây. Tại Nhật có rất nhiều điều cấm kỵ, cần tránh mà các bạn rất dễ mắc phải. Cùng Kohi khám phá những điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Đừng bao giờ thảo luận những vấn đề dễ gây tranh cãi

Chủ đề gây tranh cãi có thể về chính trị, phân biệt chủng tộc, tôn giáo,.. Cho dù bạn ở bất kỳ quốc gia nào thì người Nhật đều không thích người nước ngoài đàm phán về chính phủ của họ. Vì thế bạn hãy chú ý điều này, tránh làm mất lòng người khác nhé.

Một vấn đề khác là người Nhật không thảo luận về vấn đề tiền bạc. Vì vậy đừng bao giờ hỏi về các vấn đề nhạy cảm như tiền lương, giá thành những đồ vật có giá trị.

 

  1. Hút thuốc

Tại Nhật, luật hút thuốc được ban hành khác nhau tại các khu vực. Một số luật còn hạn chế hút thuốc ngoài trời bằng cách cấm hút thuốc trong một khoảng cách nhất định từ một lối vào của tòa nhà. Nếu bạn muốn hút thuốc, hãy quan sát xem những người khác xung quanh bạn có đang hút thuốc hoặc để ý những biển báo cấm hút thuốc nhé.

Nhiều nhà hàng, khách sạn có chỗ ngồi đặc biệt cho khách hàng hút thuốc, để đặt chỗ này bạn có thể yêu cầu trong quá trình đặt vé. Nếu bạn vi phạm, số tiền bạn có thể bị phạt từ 1000 - 2000 Yên hoặc bạn cũng có thể bị đuổi ra khỏi nơi bạn đang vi phạm hoặc nặng hơn là cấm vĩnh viễn không cho đến khu vực này.

 

  1. Không làm ồn tại khu vực công cộng

Nếu bạn nói chuyện điện thoại một cách lớn tiếng ở những nơi công cộng như tàu điện ngầm, nhà hàng, viện bảo tàng,..bạn sẽ được xem là một người bất lịch sự và thô lỗ. Tuy nhiên ở những nơi ồn ào như quán bar, các khu vui chơi,..thì điều này không hề ảnh hưởng đến người khác. Đối với những nơi như nhà hát, rạp chiếu phim, nơi thờ cúng, các lớp học thì bạn chú ý để điện thoại ở chế độ rung nhé.

 

  1. Ôm, hôn hay chạm vào người

Hầu hết người Nhật có thói quen cúi đầu tôn trọng như lời chào đầu tiên. Họ rất ít khi có hành động va chạm cơ thể với người không quen. Ngoài ra, bạn tránh chạm vào người họ trong lúc nói chuyện trừ khi bạn rất thân với họ.

 

  1. Không gian riêng

Người Nhật thường đứng nói chuyện cách nhau khoảng hai bước chân, nếu bạn đứng gần hơn có thể làm họ cảm giác khó chịu. 

 

Những điều trên tưởng như rất bình thường nhưng đều là những điều cấm kỵ tại Nhật Bản. Các bạn nhớ chú ý để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra nhé. 

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: