Những cuốn sách chắc chắn bạn nên đọc để tự học tiếng Nhật hiệu quả

Chi tiết bài viết

Những cuốn sách chắc chắn bạn nên đọc để tự học tiếng Nhật hiệu quả

16/06/2020

Nhiều bạn hỏi tôi rằng nên mua sách nào để học tiếng Nhật? Đi du học Nhật Bản thì nên học giáo trình gì? Sách học tiếng Nhật nào hay? Sách tiếng Nhật có đắt không? …. Rất nhiều câu hỏi mà mọi người muốn mình tư vấn, tuy nhiên nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề sách học tiếng Nhật và sách tiếng Nhật nên mình viết bài này để tổng hợp một số đầu sách tiếng Nhật được nhiều bạn tin dùng trong thời gian qua mà mình biết nhé. 

Minna No Nihongo 1 Sách giáo trình

Không phải nói chắc ai cũng biết đây là giáo trình tiếng Nhật cực kỳ thông dụng của nhiều trung tâm tiếng Nhật và giáo trình này vẫn đang là sách giáo khoa để giảng dạy tại Nhật Bản. Chính vì vậy mà mức độ tin tưởng cũng như chất lượng của bộ sách này thuộc loại top đầu trong số những sách tiếng Nhật bạn cần biết.

7 cuốn sách chắc chắn bạn nên đọc để tự học tiếng Nhật hiệu quả
Minna No Nihongo 1

Quyển giáo trình này sẽ tập trung vào phần từ vựng và giải thích ngữ pháp.

  1. Với phần từ vựng, Giáo trình minna no nihongo 1 tiếng việt sẽ liệt kê các từ mới liên quan và xoanh quanh chủ đề bài học.
  2. Với phần giải thích ngữ pháp, giáo trình sẽ giải thích các cấu trúc, hướng dẫn sử dụng những mẫu ngữ pháp trong bài học, bên cạnh đó sẽ kèm theo những ví dụ minh họa cho bài học, đây là điều giúp các bạn dễ học, dễ hiểu.

Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn đánh giá cao vì sách được dịch lại từ giáo trình Minna No Nihongo.

 

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại. Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp căn bản thường dùng. Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ và nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp bạn hiểu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trong bài.

7 cuốn sách chắc chắn bạn nên đọc để tự học tiếng Nhật hiệu quả
Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Gần đây, do quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản phát triển mạnh, kéo theo đó số lượng người học tiếng Nhật cũng tăng lên đáng kể. Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những cái khó chính là cách dùng đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau… Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Đáp ứng nhu cầu đó chúng tôi đã tìm tòi, nghiên cứu và biên soạn cuốn giáo trình “Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản”. Giáo trình bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, chúng tôi hi vọng cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật.

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu 

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

7 cuốn sách chắc chắn bạn nên đọc để tự học tiếng Nhật hiệu quả
Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

– Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nhằm giúp những người mới bắt đầu có sự tiếp xúc nhẹ nhàng với tiếng Nhật. Sách được chia làm 26 bài học nhỏ, trong mỗi bài không chứa quá nhiều kiến thức, chỉ chú trọng những gì cơ bản nhất. Cuối mỗi bài có một bài tập đơn giản giúp người học củng cố và luyện tập lại những gì đã học. Nhờ vậy, bạn học có thể “học bài nào chắc bài đó” và sử dụng phần kiến thức đã học ở bài trước để áp dụng cho những bài học sau.

– Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu giúp người học học từ mới và mẫu câu thông qua nghe và các hình vẽ minh họa sinh động ngộ nghĩnh. Phương pháp này khiến người học kết hợp cả thính giác và thị giác vào việc học, tăng hiệu quả tiếp thu lên rất nhiều, đồng thời tạo cảm hứng trong học tập. Nhờ đó, thay cho cảm giác chán nản mệt mỏi nếu phải học thuộc lòng từng từ mới , từng mẫu câu trong một cuốn sách có quá nhiều chữ, người học sẽ thấy việc học qua hình ảnh và âm thanh thật thư giản và thú vị.  Phần giải nghĩa tiếng Việt của các từ mới và phần đáp án giúp bạn học có thể tự kiểm tra lại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu giúp người học thông thạo 2 bộ chữ cái Hiragana, Katakana, số đếm trong tiếng Nhật, một số câu giao tiếp cơ bản và một vài mẫu ngữ pháp đơn giản để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Trở lại với NXB Trẻ qua cuốn sách tiếng Nhật cho mọi người, bạn có thể đã từng được học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít bạn đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji phải không. Nếu muốn đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji) bạn nên tìm mua cuốn sách này.

Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Tài liệu hướng dẫn học Hán tự xuất hiện trong sách Tiếng Nhật cho mọi người – Bản tiếng Nhật.

 

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: