Mẹo học tiếng nhật qua lời bài hát

Chi tiết bài viết

Mẹo học tiếng nhật qua lời bài hát

07/06/2019

Với những người muốn học tiếng Nhật online thì phương pháp học thông qua lời bài hát chắc chắn không thể bỏ qua. Vậy chúng ta cần phải áp dụng phương pháp học này như nào? Có “mẹo” nào để việc học tập được tốt hơn không? Hãy cùng Sachtiengnhat.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các bước học tiếng Nhật qua lời bài hát

  • Bước 1. Bạn hãy chọn cho mình một bài hát mà bản thân mình cảm thấy thích và nghe đi nghe lại nhiều lần bài hát đó. Bạn có thể vừa nghe vừa xem lời bài hát. Đầu tiên khi học tiếng Nhật qua các bài hát, bạn không cần hiểu rõ nghĩa mà hãy cứ cảm nhận âm nhạc và chú ý đến một số từ quen thuộc bạn đã biết.
  • Bước 2. Đến bước này, bạn cần phải ghi lại hết các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp bạn gặp trong bài hát. Hãy note ngắn gọn và dễ hiểu để dễ dàng cho việc ôn tập lại.
  • Bước 3. Nghe lại bài hát mà không nhìn lời nhiều lần và cố gắng hiểu toàn bộ ý nghĩa, cách dùng câu trong bài.

Các lưu ý khi học bài

Khi học tiếng Nhật qua lời bài hát, các bạn cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

  •  Chọn một bài hát mà mình thích để tạo động lực học tập hơn.
  • Khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, hãy lựa chọn các bài hát có ca từ đơn giản, vui nhộn như các bài hát thiếu nhi. Những bài này dễ hiểu hơn rất nhiều so với các ca khúc dành cho người lớn nên dễ học hơn.
  • Nghe đi nghe lại thật nhiều lần. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng phương pháp này mà vẫn phải kết hợp với các phương pháp học khác để mang lại hiệu quả thực sự.
  • Không vội vàng khi học.

Một số bài hát hiệu quả khi học tiếng Nhật qua lời bài hát

Sayonara Daisuki Na Hito
 
Đây là bài hát có ca từ giản dị, khá dễ nghe và dễ thuộc, thích hợp khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. 
 
Sayonara no natsu - Aoi Teshima
 
Tiêu đề bài hát có nghĩa Tạm biệt mùa hè, có giai điệu sâu lắng và lời ca đơn giản, rất thích hợp để luyện nghe, nâng cao vốn từ vựng và luyện phát âm hàng ngày.

Yuki no hana - Mika Nakashima
 
Với nội dung viết về tình yêu đôi lứa, giọng ca ngọt ngào của Mika Nakashima đưa đến cho người nghe một mùa đông Nhật Bản cô đơn nhưng vẫn lãng mạn.
 
5cm/s
 
5cm/s là vận tốc rơi của cánh hoa anh đào. Lời bài hát có đoạn sau “Nếu vận tốc rơi của hoa anh đào lớn hơn 5cm/s thì có lẽ loài hoa này đã không đẹp đến như thế. Nếu khoảng cách giữa chúng ta là 5cm thì có lẽ chỉ cần một giây tôi đã đến được bên em, chứ không cần phải chờ đến 1 đời…” Đây là tâm trạng buồn của chàng trai khi bỏ lỡ người mình yêu thương, muốn chăm sóc, bảo vệ.
 
Aitai - Se7en
 
Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp kể về câu chuyện hai người yêu nhau phải ở xa nhau. Họ nhắn tin và gọi điện mỗi ngày nhưng không thể nào thôi day dứt hàng đêm nhớ về nhau. Người con trai rất muốn gặp người con gái, nhưng cuối cùng cô lại ra đi mãi mãi…
 
Học tiếng Nhật  thông qua lời bài hát là một phương pháp học khá hay, kết hợp giữa học tập và giải trí để giảm bớt căng thẳng khi học bài. Bạn nên áp dụng phương pháp học này để mang lại hiệu quả tốt hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công.

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: