Manga và Anime Nhật Bản

Chi tiết bài viết

Manga và Anime Nhật Bản

11/05/2020

Manga và anime từ lâu đã là hai khái niệm quen thuộc của văn hóa Nhật Bản. Chúng đã trở thành hiện tượng toàn cầu và sức ảnh hưởng của nó tới giới trẻ toàn cầu vẫn đang không ngừng tăng lên.

1.Manga

Manga và Anime Nhật Bản - ảnh 1

Manga đơn giản là tên gọi chung của truyện tranh Nhật Bản, chúng thường được vẽ và xuất bản dưới dạng đen trắng. Chủ đề trong Manga Nhật cũng rất phong phú và đa dạng, bao gồm tất cả các lĩnh vực và dành cho mọi lứa tuổi. Trong mọi hiệu sách ở Nhật đều có bày bán Manga, đặc biệt còn có những hiệu sách chỉ bán riêng Manga. Người đọc có thể đứng đọc tại chỗ ngay cả khi không mua. Doraemon, Dragon Ball, One Piece, Naruto….là những manga nổi tiếng của Nhật dành cho thiếu nhi. Các truyện này đều mang tính chất nhẹ nhàng vui nhộn, kích thích trí tưởng tượng và mang tính giáo dục nhân cách cho thiếu nhi.  
2. Anime

Anime hiểu một cách đơn giản là nghệ thuật hoạt hình của Nhật Bản, đã bắt đầu phát triển từ đầu thế kỉ 20 và hiện nay đã gây ảnh hưởng rất lớn trên thế giới qua các phim, series truyền hình và video game. Một lượng không nhỏ các anime được xây dựng trên nội dung của các manga như: Doraemon, Dragon Ball, One Piece, Naruto, tuy nhiên không phải tất cả các ý tưởng đều xuất phát từ manga và bộ phim hoạt hình Pokemon là một ví dụ điển hình. Điểm khác biệt giữa manga và anime là màu sắc, âm thanh và hình ảnh động. Tuy nhiên, điểm thường được coi là đặc biệt nhất ở các anime là âm nhạc (các theme song). Các anime được đầu tư của Nhật Bản đều có sự tham gia của các ca sĩ và nhạc công. Có thể nói sự tham gia của âm nhạc này khiến cho nhiều anime được chú ý tới nỗi đôi khi trên nhiều diễn đàn và bài báo người ta thường đặt câu hỏi và tranh luận về việc có phải các bản nhạc thậm chí làm lu mờ nội dung chính của anime hay không. Tất nhiên, ngược lại thì anime cũng là một trong những tác nhân lớn khiến âm nhạc hiện đại của Nhật Bản trở nên quen thuộc và thậm chí nổi tiếng trên thế giới. Nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy manga và anime có một số tính chất đặc biệt tạo nên sự cuốn hút gần như chất gây nghiện. Một khi đã đi sâu vào nó, bạn sẽ cảm thấy muốn khám phá rất nhiều, và hãy rất cẩn thận trước khi quyết định đi quá sâu (trở thành một otaku – theo cách gọi của các fan manga và anime) bởi sẽ không hề dễ để thoát khỏi sự mê hoặc của thế giới này.

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: