Học tiếng hàn hay tiếng Nhật? Tiếng gì dễ xin việc hơn

Chi tiết bài viết

Học tiếng hàn hay tiếng Nhật? Tiếng gì dễ xin việc hơn

08/05/2020

Học tiếng hàn hay tiếng Nhật? Học tiếng gì sẽ dễ xin việc hơn? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật khó hơn?

Nhật và Hàn đều được xét là những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. So sánh việc học 2 ngôn ngữ này nhé:
 

Tiếng Nhật Tiếng Hàn
Tiếng Nhật có 3 bộ chữ khác nhau là Hiragana, Katakana, và Kanji nên làm cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật rất nản. Tất cả các bộ chữ là chữ tượng hình, khác hẳn chữ la tinh mà chúng ta học trong tiếng Việt. Tiếng Hàn có 1 bảng chữ cái là Hangeul với 21 nguyên âm và 19 phụ âm, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép như tiếng Việt.
Phát âm tiếng Nhật có nhiều nét tương đồng với phiên âm Latinh giống tiếng Việt nên có vẻ không quá khó khăn cho việc người Việt học tập. Cách phát âm: Cấu tạo từ trong tiếng Hàn rất giống với tiếng Việt. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.
Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, mỗi chữ đều cấu thành từ những phần tử nhỏ. Ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana, và Kanji đểu có những nguyên tắc viết khác nhau Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình do đó bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. 

Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ
Ngữ pháp tiếng Nhật ngược với cấu trúc tiếng Anh hay tiếng Việt: Chủ ngữ – Vị ngữ – Danh từ Cấu tạo chữ viết tiếng Hàn bao gồm:

Phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối 

 

2. Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn và Nhật.
 

Nhật Bản và Hàn Quốc là nước là nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á với nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam đứng đầu kèm theo đó là cơ hội việc làm mở rộng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Học tiếng hàn hay tiếng Nhật? Tiếng gì dễ xin việc hơn

Theo đó, Nhật Bản có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam với nhiều dự án đầu tư vào các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử, y dược, cơ khi chế tạo… những ngành liên quan đến kĩ thuật. Cùng với đó nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đặt các nhà máy, công ty tại Việt Nam

Vậy nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn thì các bạn cần căn cứ vào sở thích hoặc mục đích học tiếng của mình. Nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản hay làm trong các lĩnh vực kỹ thuật thì học tiếng Nhật hoàn toàn chiếm ưu thế, trong khi đó ngôn ngữ Hàn lại có thể đem đến cơ hội việc làm đa dạng hơn

 

Năng lực của mỗi người khác nhau cho nên việc so sánh này sẽ trở nên rất khập khiễng. Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ xin việc hơn còn tùy thuộc vào năng lực chuyên môn của mỗi người. Hãy nhớ rằng, việc học chính là bạn đang đầu tư cho tương lai của chính mình!
 

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình những hướng đi đúng đắn nhất. Chúc bạn sớm thành công nhé!

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: