[FREESHIP] Ningen kankei mo umaku iku! Otona no kidzukai& manaa sakutto nooto

[FREESHIP] Ningen kankei mo umaku iku! Otona no kidzukai& manaa sakutto nooto

Xuất xứ:
  Đánh giá:
125.000₫ 150.000₫
Khi làm việc với người Nhật bên cạnh hiểu được ngôn ngữ của họ, chúng ta cũng cần tìm hiểu về văn hóa, những nét đặc trưng trong cách làm việc và những quy tắc ứng xử cần thiết để...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng

Khi làm việc với người Nhật bên cạnh hiểu được ngôn ngữ của họ, chúng ta cũng cần tìm hiểu về văn hóa, những nét đặc trưng trong cách làm việc và những quy tắc ứng xử cần thiết để công việc và mối quan hệ đồng nghiệp trở nên thuận lợi hơn.

Đôi khi chỉ với một hành động nhỏ quan tâm có thể khiến mối quan hệ của bạn với sếp, đồng nghiệp và khách hàng suôn sẻ hơn. Để biết được những hành động quan tâm và cách ứng xử như thế nào để tạo ấn tượng cho đối phương, hãy cùng tham khảo quyển sách人間関係もうまくいく!大人の気づかい&マナーサクッとノート để tìm hiểu nhiều hơn về những cách hành xử và những cử chỉ quan tâm người khác của người Nhật, giúp mối quan hệ xã hội được thuận lợi hơn nhé.

Sách giới thiệu những mẹo nhỏ, những cử chỉ quan tâm, sự tinh tế và những cách ứng xử cần thiết để giúp công việc và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Sách gồm 6 chương chính:

Chương 1: Những cử chỉ tinh tế và quy tắc cư xử cơ bản mà bạn cần biết, gồm 15 chủ đề như: cách chào hỏi, tinh tế trong lời ăn tiếng nói, thể hiện sự tinh tế trong cách ăn mặc, kiểu tóc, trang điểm,…

Chương  2: Sự tinh tế trong những câu chào hỏi để tạo ấn tượng tốt gồm 5 chủ đề như chào hỏi trong công ty, chào đón khách hàng đến công ty, đối ứng cơ bản khi tiếp khách, chào hỏi ngoài công ty, quy tắc khi trao đổi danh thiếp.

Chương 3: Sự tinh tế trong cách giao tiếp giúp công việc thuận lợi hơn gồm 10 chủ đề như: báo cáo, trao đổi công việc, từ chối, tiếp nhận chỉ thị, quy tắc ứng xử trong cuộc họp, liên lạc khi nghi việc, đi trễ,…

Chương 4: Sự tinh tế trong đối đáp điện thoại sao cho truyền tải được cảm xúc của bản thân gồm các quy tắc để tạo ấn tượng nhận điện thoại hay gọi điện thoại, (truyền đạt nội dung cuộc gọi, nối máy, để lại lời nhắn,…).

Chương 5: Tạo dựng mối quan hệ tin tưởng bằng sự quan tâm gồm các chủ đề như: mối quan hệ với cấp trên/ tiền bối, với cấp dưới/ hậu bối,…

Chương 6: Phần Q&A.

Phần phụ lục giới thiệu những thông tin khác như các quy tắc cơ bản, những điều nên và không nên trong khi làm việc,…

Hy vọng quyển sách này sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn tạo dựng được những thói quen, những cách hành xử tinh tế hơn, nhờ đó mà mối quan hệ với những người xung quanh tốt đẹp và công việc suôn sẻ hơn.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Sản phẩm đã xem

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: