Du Học Nhật Bản: Các Hình Thức Nhập Cảnh Cần Biết

Chi tiết bài viết

Du Học Nhật Bản: Các Hình Thức Nhập Cảnh Cần Biết

17/01/2020

Bạn có biết mỗi hình thức nhập cảnh Nhật lại có những quyền lợi và quy định riêng? Bạn có biết du học Nhật Bản lưu ý những thủ tục nhập cảnh nào? Theo dõi bài viết dưới nhé!

1. Du học Nhật Bản: các hình thức nhập cảnh

Tất cả người nước ngoài đều phải để lại dấu vân tay và chụp hình khi vừa đặt chân đến Nhật Bản ngoại trừ trẻ em dưới 16 tuổi và các quan chức cấp cao. Họ được phân loại cư trú khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cư trú.

 • Khách đi du lịch hay công tác tạm thời

Nếu bạn là công dân của 1 trong 50 nước được miễn visa tại Nhật thì bạn chỉ cần hộ chiếu, còn không bạn cần xin visa sang Nhật. Những người này được phép lưu trú tại Nhật Bản trong 90 ngày. Tất cả các khách du lịch tại Nhật Bản đều phải mang hộ chiếu theo người mọi lúc.

 • Làm việc tại Nhật

Những người nước ngoài mong muốn làm việc tại Nhật Bản họ phải có thị thực lao động từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại Nhật Bản. 

Có hơn 10 loại hình thức nhập cảnh sang Nhật về các loại hình nghề nghiệp, bao gồm: nhà báo, giáo dục, giải trí,... Như vậy, khi thay đổi nghề nghiệp khác với lĩnh vực, bạn sẽ phải tình trạng cư trú.

 • Vợ/chồng là người bản xứ hoặc thường trú tại Nhật Bản

Người nước ngoài có vợ/chồng là người bản xứ hoặc thường trú tại Nhật thường có thời gian từ 6 tháng, 1 năm ,3 năm hoặc 5 năm và có thể gia hạn thêm.

 • Việc làm du lịch

Đây là loại visa đặc biệt dành cho người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 30, ngoài ra những người này ở Nhật khoảng 1 năm. Những người có loại visa này được phép làm part-time tại Nhật. Đây cũng là hình thức nhiều bạn trẻ lựa chọn .

2. Thay đổi các hình thức cư trú tại Nhật Bản

  Tại Nhật Bản, nếu bạn có bất cứ thay đổi gì trong nhập cư như gia hạn visa, thay đổi tình trạng cư trú,...bạn chỉ cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh có chi nhánh trên khắp cả nước để giải quyết. Tất cả các cư dân nước ngoài mới được cấp thẻ cư trú khi đặt chân đến Nhật Bản. Đây là thẻ quan trọng, nó lưu giữ các thông tin cá nhân quan trọng và thuận tiện cho các việc như mở thẻ ngân hàng, cấp số điện thoại,...

                                                           Visa Nhật Bản

  • Gia hạn

  Hầu hết mọi người được cho phép cư trú tại Nhật từ 3 tháng đến 5 năm, nếu bạn muốn ở lâu hơn, cần phải gia hạn thêm. Quá trình gia hạn tương đối đơn giản, thông thường mất vài ngày hoặc vài tuần để xử lý. Bạn phải nộp tại văn phòng nhập cư ở Nhật trước ngày giấy cư trú hết hạn.

  • Thay đổi tình trạng cư trú

  Bạn có thể thay đổi tình trạng cư trú tại văn phòng nhập cư ở Nhật, thủ tục tương tự giống tại Đại sứ quán.

  • Giấy phép tái nhập cảnh

  Nếu bạn muốn tạm thời rời khỏi Nhật Bản trong thời gian dài hơn một năm cần phải có giấy phép tái nhập cảnh. Giấy phép này có thể lấy tại văn phòng nhập cư tại Nhật Bản. 

  • Nơi thường trú

  Người nước ngoài có hành vi tốt, có đủ tài sản hoặc sống độc lập, họ cư trú tại Nhật trong một số năm nhất định có thể cấp thường trú. Đối với các chuyên gia có tay nghề cao, hoặc vợ/ chồng của công dân Nhật Bản, số năm tối thiểu để cấp thường trú là 1-5 năm.

  • Nhập quốc tịch

  Người nước ngoài sống tại Nhật ít nhất 5 năm liên tiếp, có hành vi tốt, bạn có đủ tài chính hoặc khả năng sống độc lập đặc biệt là bạn sẵn sàng từ bỏ bất kỳ quyền công dân ở nước bạn sinh ra có thể nhập quốc tịch Nhật Bản. 

  0869613029
  Liên hệ qua Zalo
  Messager
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: