Chúng đều có tên cả đấy! Phần I

Chi tiết bài viết

Chúng đều có tên cả đấy! Phần I

06/11/2018

Khi bạn đến Nhật Bản, rất có thể bạn sẽ nhìn thấy những thứ trong danh sách  sau nhưng nhiều người lại chẳng hề biết tên chúng. Tất cả những thứ này đều có ý nghĩa văn hóa riêng. Biết đâu bạn có thể gây ngạc nhiên với người bạn Nhật hay những người đồng hành cùng mình với chút thông tin thú vị này.

Noren(のれん)

Noren là tấm mành vải truyền thống của Nhật dùng để ngăn cách giữa các phòng và được treo trên tường, cửa ra vào, cửa sổ. Thông thường sẽ có những đường cắt chia tấm mành để có thể dễ dàng đi vào hoặc nhìn vào trong. Trong những nhà hàng hay quán ăn truyền thống noren sẽ được treo lên báo hiệu quán mở cửa và cất đi lúc hết giờ mở cửa. Một cách dễ dàng để biết khi nào quán bạn muốn vào mở cửa hay đóng cửa.

O-miki(お神酒)

Khi đến một ngôi đền, bạn sẽ thấy hàng dãy những chiếc thùng xếp chồng lên nhau. Hầu hết những nơi nấu rượu sẽ gửi tặng đền những thùng rượu nihonshu để cầu mong làm ăn phát đạt. Những ngôi đền sẽ phục vụ loại rượu nihonshu này vào lễ hội và một khi hết thì những chiếc thùng được xếp chồng lên nhau làm trang trí (kazari-daru).

O-mikuji(おみくじ)

Bạn có thể bỏ 100 yên vào hòm công đức ở những ngôi đền chùa Shinto để bốc một quẻ bói.

Quẻ bói thường được chia làm 5 cấp độ theo thứ tự: Dai-kichi (大吉), Kichi (), Chu-kichi (中吉), Sho-kichi (小吉), Ku (). Nếu bạn lấy phải quẻ Ku (Hung), bạn nên buộc nó vào một cái giá gần đó để xóa bỏ những điều không may mắn.

O-mamori(御守り)

Những lá bùa may mắn của Nhật làm bằng vải dùng để cầu mong may mắn hay sự che chở. Từ cầu bình an, cầu thi đỗ, cầu mẹ tròn con vuông hay cầu tình yêu, bạn đều có thể tìm chúng ở những ngôi đền chùa. Bạn không nên mở bên trong bùa ra vì nó là bất kính và chiếc bùa sẽ mất hiệu nghiệm. Những chiếc bùa này cũng rất thích hợp để làm quà lưu niệm.

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: