Chúng đều có tên cả đấy! Phần 2

Chi tiết bài viết

Chúng đều có tên cả đấy! Phần 2

23/11/2018

Ema(絵馬)

Những tấm thẻ gỗ trong những ngôi đền hoặc chùa được dùng để viết lên những tâm tư nguyện vọng hoặc lòng biết ơn của bạn. Chúng có nhiều kiểu dáng và thường được in những hình ảnh động vật hoặc biểu tượng Shinto gắn với ngôi đền chùa đó.

Đôi lúc cũng khá là vui khi đọc được điều ước thú vị của ai đó!

O-shibori(おしぼり)

Khi bạn đi ăn ở nhà hàng thì thường bạn sẽ nhận được khăn ướt để lau tay. Những chiếc khăn ướt này được gọi là o-shibori. Nó được coi là một trong những biểu tượng về lòng hiếu khách của người Nhật, vào mùa đông thì khăn sẽ ấm còn mùa hè thì mát lạnh. Dù có thể bạn rất muốn lau mặt bằng chiếc khăn mát lạnh vào mùa hè nhưng không nên vì điều này là không tốt với người Nhật!

Sugidama or Sakabayashi(杉玉、酒林)

Một quả cầu làm bằng cây chi tuyết tùng Nhật Bản được treo trước cửa hàng rượu để thông báo sắp có rượu mới ra lò. Tùy thuộc vào khu vực, quá trình trưng cất bắt đầu từ chớm thu tới đầu hay giữa tháng 5. Quả cầu sugidama đổi màu theo thời gian từ màu xanh tới nâu báo hiệu rượu sắp sửa cất xong. Ngày nay, bạn có thể nhìn thấy những quả cầu này trước cửa nhà hàng với bộ sưu tập rượu Nhật mà họ rất tự hào cũng như những cửa hàng chủ yếu bán rượu.

Shide(四手) 

Những dải giấy hình zigzag thường được thấy gắn trên những shimenawa hay tamaguchi (dây thừng) ở cửa đền và dùng trong nghi thức shinto. Vị giáo sĩ Shinto sẽ vẫy cây gậy phép haraegushi (một cây gậy gắn rất nhiều shide) ban phép lên người, vật hay tài sản mới mua như nhà, ô tô.

Trong chuyến đi tới Nhật Bản, bạn có thể thử thách mình xem có thể nhớ được những cái tên này không nhé!

 

 

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: