Chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em thế nào cho phù hợp?

Chi tiết bài viết

Chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em thế nào cho phù hợp?

12/12/2018

Chọn sách cho trẻ em không dễ dàng, nhất là sách ngoại ngữ như sách tiếng Nhật cho trẻ em. Cùng tham khảo xem nên chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em thế nào là phù hợp?

Ngày nay, việc bồi dưỡng ngoại ngữ cho các bé từ khi còn nhỏ tuổi đã không còn xa lạ, bởi theo nghiên cứu, trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi là độ tuổi dễ tiếp thu và hình thành ngôn ngữ nhất. Trong độ tuổi này việc học thêm một ngoại ngữ sẽ giúp các bé thành thạo ngoại ngữ ấy nhanh hơn. Việc bồi dưỡng ngoại ngữ cho trẻ không chỉ là học thêm tại trung tâm hay gia sư, mà còn phải trau dồi tại nhà. Vì thế sách ngoại ngữ cho trẻ là công cụ không thể thiếu. Nếu con bạn có bố hay mẹ là người Nhật, gia đình bạn có dự định định cư tại Nhật hay bạn muốn hướng cho tương lai bé sẽ đến Nhật Bản, thì sách tiếng Nhật cho trẻ em là những quyển sách vỡ lòng cho bé. Tuy nhiên nên thận trọng khi chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em để quá trình tiếp thu của bé hiệu quả, nhanh chóng.

Sách tiếng Nhật cho trẻ em không thể thiếu khi bồi dưỡng ngoại ngữ cho bé

Nên chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em theo độ tuổi

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, bé sẽ có những phản ứng và hiểu biết khác nhau về ngôn ngữ. Như bé 3 tuổi sẽ chưa thể nói sõi như bé 5 tuổi, hay bé đang học mẫu giáo sẽ không thể đánh vần và nói chuyện trôi chảy như bé đã học xong tiểu học. Thế nên ở mỗi độ tuổi khác nhau, bé cần sách tiếng Nhật cho trẻ em khác nhau để có thể trau dồi hiệu quả.

Ví dụ với những bé chưa học cách viết văn trôi chảy thì những quyển sách sẽ thiên về từ vựng đơn giản và chú trọng phát âm, còn với những bé đã rành rẽ ngữ pháp và ghép vần thì bạn mới có thể cho bé những quyển sách tiếng Nhật cho trẻ em vỡ lòng về các bảng chữ cái, ngữ pháp Nhật.

Nếu bạn cố tình ép bé học sách vượt độ tuổi, khi khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bé chưa đạt tới thì rất có thể sau này ngôn ngữ của bé sẽ rối loạn, như bé học quá nhiều từ vựng tiếng Nhật mà quên mất nghĩa tiếng Việt của từ đó, hay bé không thể tiếp thu bảng chữ cái Latinh của tiếng Việt mà chỉ có thể bảng chữ tiếng Nhật.

Thế nên hãy đảm bảo bạn chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em đúng độ tuổi của bé, và nên chuẩn bị cho bé ngôn ngữ gốc về tiếng Việt ở trình độ tương tự. Như bé học những sách tiếng Nhật cho trẻ em về viết chữ, thì bé nên viết tốt bằng tiếng Việt.

Sách tiếng Nhật cho trẻ em cần đúng độ tuổi

Sách tiếng Nhật cho trẻ em cần đảm bảo chất lượng

Ngày nay các sách viết cho trẻ em ngày càng nhiều, trong đó có sách tiếng Nhật cho trẻ em, nhưng chất lượng của những đầu sách ấy lại là một dấu chấm hỏi. Rất nhiều báo chí từng đưa tin về những quyển sách cho trẻ em sai lệch hay nội dung không phù hợp, thế nên khi chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng sách.

Ví dụ như nếu sách tiếng Nhật cho trẻ em sai ngữ pháp, kiến thức không chuẩn, mà bạn vô tư cho bé học theo. Thì sau này sẽ rất khó điều chỉnh lại khi những từ ngữ sai ấy thành bản năng ngôn ngữ của bé. Độ tuổi từ 3 tuổi đến 10 tuổi dễ tiếp thu ngoại ngữ là vì bé đang hình thành hệ thống ngôn ngữ nghe nói đọc viết cho riêng mình, thế nên bất kì kiến thức nào được truyền đạt cho bé trong giai đoạn này cũng có thể góp vào hệ ngôn ngữ của bé và thành bản năng.

Thế nên để tránh trường hợp sau này phải vất vả chỉnh sửa những sai sót trong kỹ năng ngôn ngữ của bé, hãy kiểm tra chất lượng sách tiếng Nhật cho trẻ em thật cẩn thận, từ ngữ pháp từ vựng đến cách viết.

Sách tiếng Nhật cho trẻ em cần đúng kiến thức

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về nội dung sách tiếng Nhật cho trẻ em, có rất nhiều sách cho trẻ em có nội dung bạo lực, đồi truỵ không phù hợp. Thế nên khi chọn sách tiếng Nhật cho trẻ em hãy đảm bảo quyển sách ấy có nội dung nhân văn, có tính giáo dục phù hợp với trẻ nhỏ. Bởi nhận thức của bé vốn như tờ giấy trắng, nên rất dễ ‘viết vẽ’ lên ấy những quan niệm khác nhau, và nếu bé tiếp thu những quan điểm bạo lực, đồi truỵ thì sẽ ảnh hưởng nặng đến nhân cách của bé sau này.

Một gợi ý cho bạn, là thay vì tìm đủ các sách tiếng Nhật cho trẻ em khác nhau với nội dung không đảm bảo, hãy bắt đầu với những quyển cơ bản, nổi tiếng hay được gợi ý cho trẻ em. Với những quyền sách ấy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chất lượng vào nội dung.

Việc học ngoại ngữ của bé nên được bắt đầu sớm, tuy nhiên vì giai đoạn này bé rất dễ tiếp thu và hình thành ngôn ngữ, nên càng phải cẩn trọng trong việc học ngoại ngữ của bé. Thế nên với những quyển sách tiếng Nhật cho trẻ em, không thể tùy tiện chọn lựa vô tội vạ mà phải đảm bảo sách phù hợp độ tuổi, chất lượng đúng về ngữ pháp, từ vựng, kiến thức, ngoài ra nội dung phải mang tính nhân văn và giáo dục phù hợp với bé thay vì bạo lực, đồi truỵ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua sách tiếng Nhật cho trẻ em ở đâu thì địa chỉ https://sachtiengnhat.org/ với nhiều sách tiếng Nhật chất lượng tốt là nơi lý tưởng cho bạn khi tìm sách tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp với bé nhà mình.

Xem thêm: Địa chỉ mua sách tiếng nhật uy tín, giá rẻ


 

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: