Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (phần 2)

Chi tiết bài viết

Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (phần 2)

17/06/2019

Phần tiếp theo của bài viết Chơi gì tại lễ hội mùa hè Nhật Bản (phần 1), bài viết này Sachtiengnhat.org sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn một số trò chơi phổ biến thường xuất hiện trong các lễ hội mùa hè tại Nhật Bản nhé.

Nếu có dịp được tham gia lễ hội, các bạn nhớ chơi thử và review lại cho Sachtiengnhat.org nhé! ^^

4. 射的 (Nhắm bắn)

Kết quả hình ảnh cho 射的

Trò chơi nhắm bắn vào đích hoặc mục tiêu cụ thể, nếu trúng và làm rơi mục tiêu sẽ được nhận quà là chính mục tiêu đó. Cần có sự luyện tập rất nhiều mới có thể thắng và nhận quà từ trò chơi này. Ở lễ hội, tiệm mở trò nhắm bắn thường là nơi để bạn bè thi với nhau xem ai bắn trúng tốt hơn, hay săn mục tiêu làm quà tặng cho nhau.

 

5. ヨーヨー釣り  (Câu yoyo)

Kết quả hình ảnh cho ヨーヨー釣り

Yoyo là bóng cao su nhỏ, giống chất bóng bay, bên trong chứa nước và không khí. Đầu thổi của quả bóng được buộc sợi dây, đầu bên kia sợi dây có lỗ để đeo vào ngón tay hay để câu. Ở các tiệm tại lễ hội, người ta bán trực tiếp yoyo hoặc mở trò chơi câu yoyo.  Trong trò chơi, yoyo sẽ được thả dưới bể nước, người chơi dùng một dải giấy hình W để câu lên. Tại lễ hội Nhật Bản chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh người đi chơi hội tay đeo một quả bóng yoyo màu sắc bắt mắt.

 

6. カタヌキ (Khắc hình Katanuki)

Kết quả hình ảnh cho カタヌキ

Katanuki là trò chơi chơi bằng miếng khuôn kẹo hình chữ nhật làm bằng đường, bột mì, trên khuôn hằn sẵn đường nét tạo thành các hình như là động vật, ngôi sao, cây, hoa… Người chơi dùng một cây kim để khắc lại đường nét hằn trên khuôn đó và tách hình ra khỏi khuôn, vì khuôn làm bằng bột nên rất dễ nứt vỡ, yêu cầu sự khéo léo cao. Mặc dù làm bằng đường, bột nhưng khuôn kẹo không dùng để ăn mà chỉ dùng để chơi. Ngoài các lễ hội Nhật Bản thì Katanuki vẫn có thể mua được ở các cửa hàng bánh kẹo nhỏ, nhưng khá hiếm.

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: