Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch

Chi tiết bài viết

Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch

11/06/2020

Bạn đã biết làm cách nào để chinh phục tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Dekiru tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hiện nay, việc học tiếng Nhật đang là một nhu cầu cao của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là nhiều bạn đã xác định con đường học tiếng Nhật để phục vụ cho ngành du lịch. Vậy, bạn đã biết làm cách nào để chinh phục tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch chưa? 

Tự tin trong mọi hoàn cảnh giao tiếp

Hiệu quả của việc học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản ở trên lớp không dựa vào lượng từ vựng, mẫu ngữ pháp bạn tiếp thu và tích lũy được đâu nhé! Nó phụ thuộc vào những kỹ năng mà bạn học hỏi, rút kinh nghiệm để phát triển hội thoại của bạn khi vận dụng các kiến thức vào thực tế. Đặc biệt là về tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch.

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn nâng cao tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch chính là thực hành các cuộc hội thoại thường xuyên, tốt nhất là mặt đối mặt. Đây lại chính là phương pháp cơ bản và đạt hiệu quả cao, tuy nhiên cách học tiếng Nhật giao tiếp này lại ít nhận được sự chú ý từ các bạn trẻ khi học ngôn ngữ Nhật Bản.

Có nhiều lý do khiến nhiều bạn trẻ bỏ bê việc luyện tiếng Nhật giao tiếp, hoặc có luyện tập thì cũng vô cùng nhút nhát, ngượng ngùng. Đây là lý do mà những bạn trẻ này khó làm chuyên nghiệp được trong ngành du lịch vì tiếng Nhật giao tiếp quá kém.

Chọn cho mình những người bạn đồng hành lý tưởng

Thời gian bạn tham gia một khóa học tiếng Nhật tại các trường bổ sung hoặc tại  các trung tâm thực sự không đủ để bạn thực hiện các buổi tiếng Nhật giao tiếp hoàn chỉnh. Việc bạn cố gắng để bản thân có thể nói tiếng Nhật giao tiếp thành thạo, tự nhiên với người bản xứ phải cần thời gian nhiều hơn thế. 

Hầu hết các khoảng thời gian trên lớp học thì bạn đều được nghe các bài thuyết giảng của thầy cô và việc của bạn là lắng nghe, tiếp thu kiến thức và cố gắng ghi nhớ nó. Nếu có hoạt động nói tiếng Nhật giao tiếp thì nó cũng chỉ thông qua những câu nói vấn đáp đơn giản, không có bất kỳ đoạn tương tác hay thảo luận thực sự nào về ngành du lịch. Đây chính là bất cập lớn nhất.

Nắm bắt 4 bí kíp phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật du lịch

Với số lượng lớn người Nhật sử dụng mạng xã hội hiện nay, việc bạn có thể tìm cho mình những người Nhật giúp bạn luyện tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch là điều vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người khi tìm thấy những người bạn Nhật thì hầu hết lại không biết nên tiến hành những  cuộc hội thoại tiếng Nhật giao tiếp như thế nào. 

Nguyên nhân có thể là các bạn thực sự không biết mình phải nói gì hoặc do không biết cách diễn đạt suy nghĩ của mình bằng ngôn ngữ tiếng Nhật. Chính những điều này đã khiến việc sử dụng tiếng Nhật giao tiếp trong ngành du lịch với người bản xứ là cơn ác mộng của nhiều người.

Bạn đừng quá căng thẳng như vậy nhé! Việc bạn cần làm là hãy thả lỏng đầu óc và chỉ cần ghi nhớ rằng, bạn phải thực hành tiếng Nhật giao tiếp nếu bạn muốn thành thạo tiếng Nhật trong ngành du lịch. Việc giao tiếp với người Nhật về du lịch cũng giúp bạn học nghề ngay từ hôm nay đấy! Với một hành động nhưng đem lại nhiều lợi ích như vậy thì thật tuyệt vời đúng không nào?

Tạo lập danh sách các chủ đề có thể phát sinh trong quá trình giao tiếp

Không chỉ riêng với việc học tiếng Nhật giao tiếp mà khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào thì phần lớn bạn đều không tránh khỏi tình huống là mình không biết phải nói gì với đối phương. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết tình huống này bằng cách suy nghĩ và chuẩn bị trước những chủ đề giao tiếp trong ngành du lịch trước khi tiến hành thực hiện nói tiếng Nhật giao tiếp cùng những người bạn của mình.

Sẽ tuyệt vời hơn khi khởi đầu việc tiếng Nhật giao tiếp bằng những câu hỏi khai thác thông tin cơ bản của đối phương như nơi bạn sống, công việc của bạn là gì, cuộc sống của bạn ra sao... Điều này giúp các bạn dần tìm ra những chủ đề liên quan đến du lịch và hai bạn có thể trò chuyện chung và điều này sẽ khiến cho buổi nói chuyện diễn ra lâu và thú vị hơn.

Ghi chép những bài học thú vị

Nếu muốn học tiếng Nhật giao tiếp, bạn hãy luôn mang bên mình một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép những bài học về từ vựng, câu nói bằng tiếng Nhật được sử dụng phổ biến trong ngành du lịch. Nó giúp bản thân bạn có thể tự ôn và luyện tập lại. Điều này rất có ích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ những người bạn Nhật Bản của mình giới thiệu những website, phim ảnh, chương trình du lịch trải nghiệm thực tế mà người Nhật thường xem để bản thân mình có thể luyện tập tiếng Nhật giao tiếp tốt hơn và thực tế hơn.

Chủ động đặt câu hỏi

Đôi khi trong quá trình sử dụng tiếng Nhật giao tiếp, bạn không biết cách diễn đạt một điều gì đó thì vào những lúc này, bạn hãy hỏi cộng sự của mình xem bạn sẽ nói điều này bằng tiếng Nhật như thế nào?. Kế đến, bạn cũng đừng ngại hỏi thêm vì sao người Nhật lại sử dụng cách diễn đạt này? Bởi những câu hỏi tò mò này sẽ giúp bạn biết thêm và hiểu hơn kiến thức về các mẫu ngữ pháp, làm thế nào để diễn đạt tiếng Nhật tốt trong ngành du lịch.

Một vài câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Khi bạn làm trong ngành du lịch và phải sử dụng tiếng Nhật giao tiếp thì việc chào hỏi người bản xứ bằng tiếng Nhật bản xứ sẽ gây được thiện cảm với họ. Vì vậy, nếu bạn xác định làm trong ngành này thì cũng nên biết qua vài câu nói để chào, hỏi thăm mọi người trong các chuyến đi du lịch.

Chào buổi sáng: Ohayo

Chào buổi chiều: Konnichiwa

Chào buổi tối: Konbanwa

Cảm ơn bạn rất nhiều: Domo arigato gozaimasu:

Bạn khỏe không?: O genki desu ka

Cũng khỏe như mọi ngày: E, mama desu

Tạm biệt: Sayonara

Hẹn gặp lại vào ngày mai: Mata ashita

Bạn có thể nói lại một lần nữa không?: Mou ichido itte kudasai

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: