Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh

Chi tiết bài viết

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh

12/06/2019

Điều bắt buộc khi học một ngôn ngữ là bạn phải học thuộc bảng chữ cái cơ bản của ngôn ngữ đó. Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt hay tiếng Anh, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Vì thế hôm nay Sachtiengnhat.org sẽ giới thiệu đến bạn cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất.

Hãy viết và đọc thật nhiều

Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất mà bất cứ ai khi bắt đầu cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi học thuộc một kiến thức nào đó, tuy là cách cổ điển và tốn khá nhiều thời gian và công sức nhưng nó vẫn sẽ phù hợp với một số người và mang lại những kết quả nhất định. Bạn nên viết các chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật ra giấy, mỗi một lần viết là một lần đọc nhẩm chữ cái mà bạn đang viết ra vừa để nhớ mặt chữ lại vừa rèn cách phát âm tiếng Nhật.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

Với những tấm flashcard nhỏ gọn rất tiện lợi để bạn có thể mang theo để học nhất là khi tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi. Nếu không có sẵn thì bạn cũng có thể tự làm cho mình những tấm flashcard của riêng mình. Mặt trước ghi chữ và nghĩa, phía sau có thể là cách viết hoặc một ví dụ cụ thể ngắn thôi nhưng đầy đủ ý. Khi học tất cả các tấm bìa lại với nhau sẽ giúp bạn học linh hoạt hơn mà không phải là cách máy móc theo thứ tự nhất định. Nên học theo từng tấm bìa một, chữ chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại nhiều lần hơn.

 Học bảng chữ cái kết hợp với học từ vựng tiếng Nhật

Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, hãy tìm 5 từ vựng tiếng Nhật có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Như thế bạn cũng đã tích lũy thêm cho vốn từ của mình rồi đấy. Ngoài ra bạn còn có thể biết được vị trí của chữ đó như thế nào sẽ giúp bạn học cách ghép chữ tiếng Nhật dễ dàng hơn rất nhiều.

Học chữ cái tiếng Nhật thông qua video

Học qua video sẽ giúp bạn có hình dung sinh động hơn với những hình ảnh và âm thanh mô tả cụ thể và đầy thú vị. Để học hiệu quả thì bạn nên chọn video hướng dẫn có giọng đọc của người bản ngữ. Vì như vậy bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Tận dụng ngay chiếc điện thoại thân yêu của mình

Bằng việc tải về những phần mềm hay ứng dụng học tiếng Nhật phù hợp bạn sẽ không cần đến quá nhiều công cụ hỗ trợ khác nữa mà vẫn có thể luyện viết chữ cái ngay trên điện thoại của mình. Đan xen với những trò chơi nhỏ sẽ là cách giữ được hứng thú trong suốt quá trình học.

Trên đây là 5 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để rèn luyện khả năng tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn học tập tốt!

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: