Bộ sách LỐI SỐNG TỐI GIẢN

Bộ sách LỐI SỐNG TỐI GIẢN

Xuất xứ: Đang cập nhật
  Đánh giá:
258.000₫
Giữa cuộc sống bận rộn, đầy cạnh tranh, nhiều người trẻ phải chịu nhiều căng thẳng, áp lực, đôi khi quên mất việc tận hưởng cuộc sống từ những điều đơn giản. Bớt một chút đồ đạc, thay đổi một...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng

Giữa cuộc sống bận rộn, đầy cạnh tranh, nhiều người trẻ phải chịu nhiều căng thẳng, áp lực, đôi khi quên mất việc tận hưởng cuộc sống từ những điều đơn giản. Bớt một chút đồ đạc, thay đổi một số thói quen, có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhõm, thanh thản hơn.

Bộ sách của “Lối sống tối giản” tác giả Fumio Sasaki gồm 2 cuốn: Lối sống tối giản của người Nhật và Hello, habits sẽ đưa ra cái nhìn mới trong việc tận hưởng cuộc sống bằng cách bỏ đi một món đồ không dùng, tối ưu hóa những đồ đạc nhiều công dụng và bồi đắp, rèn giũa những thói quen tích cực mỗi ngày. Từ đó, bộ sách gửi gắm thông điệp: Một tâm hồn ít xáo động, một cuộc sống bớt gánh nặng thời hiện đại có thể được tìm thấy khi bạn học cách buông bỏ những điều không thực sự cần thiết và tập trung phát triển bản thân, xây dựng những thói quen tốt đẹp.

Nếu với “Lối sống tối giản của người Nhật”, bạn sẽ được giải phóng khỏi tiền bạc và vật chất với phương châm đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều, thì với “hello, habits”, bạn sẽ đã được giải phóng khỏi gánh nặng mang tên “nỗ lực” và “tài năng”. Sasaki Fumio cho rằng tài năng không phải là thứ “được trời ban” mà là thứ “được tạo ra” khi bạn duy trì nỗ lực. Bạn có thể duy trì sự nỗ lực lâu dài nếu biến nó thành thói quen của mình.

Trong “Lối sống tối giản của người Nhật”, Fumio Sasaki đề cập đến thói quen tích trữ nhiều đồ đạc trong nhà và những ảnh hưởng của nó đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của con người. Cuốn sách lý giải cặn kẽ về việc vì sao chúng ta lại luôn muốn sở hữu những thứ mới mẻ và cung cấp những phương pháp hữu ích để độc giả có thể tiến hành một cuộc cách mạng tối giản ngay tại không gian sống của mình.

Tác giả cũng nhấn mạnh rằng sống tối giản không chỉ gói gọn trong việc vứt bỏ bớt đồ đạc không cần thiết, mà tối giản còn đến từ suy nghĩ, lối tư duy của mỗi người. Chúng ta nên dành sự tập trung vào những điều thực sự quan trọng đối với ta và cảm nhận hạnh phúc giản đơn mỗi khi chúng ta dọn dẹp những bừa bộn trong tâm trí. Bởi hạnh phúc không phải là trạng thái mà bạn có thể “trở nên” như vậy. Hạnh phúc không phải là thứ bạn có được sau khi đáp ứng một vài điều kiện. Hạnh phúc chỉ là “cảm nhận” trong khoảnh khắc hiện tại mà thôi.
“Lối sống tối giản của người Nhật” gồm có năm chương, trong đó, chương một, tác giả sẽ giới thiệu định nghĩa của tác giả về lối sống tối giản. Ở chương hai tác giả sẽ đề cập đến vấn đề: Những đồ đạc được tích tụ lại do thói quen hay nhu cầu của con người mang ý nghĩa gì? Chương ba là những bí quyết để cắt giảm đồ đạc trong nhà. Tác giả sẽ đưa ra cho bạn những quy tắc cụ thể, những phương pháp để có thể giảm bớt đồ đạc trong nhà.

Chương bốn là chính những thay đổi, trải nghiệm của tác giả sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà. Kèm theo đó, anh còn phân tích và khảo sát thêm về các kết quả nghiên cứu tâm lý học.

Cuối cùng ở chương năm, tác giả sẽ giải thích tại sao những thay đổi của bản thân lại dẫn đến “hạnh phúc”.

Tiếp nối cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật”, Fumio Sasaki mang đến cho độc giả một tập sách thú vị về thói quen, cởi trói con người khỏi những định kiến về tài năng là thiên bẩm. Trong Hello, habits – Một chỉ dẫn sống tốt hơn, Fumio Sasaki sẽ cho thấy những người bình thường như anh có thể sử dụng các nguyên tắc tạo thói quen tốt như thế nào để từ đó hướng đến cuộc sống thành công và hạnh phúc. Xuyên suốt tác phẩm, người đọc sẽ đi từ tò mò đến ấn tượng, rồi cảm thấy thích thú với cách mà những thói quen xấu – tốt đang ảnh hưởng lên cuộc sống chúng ta.

Cuốn sách được chia làm 4 chương sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cơ chế hoạt động của thói quen, cách mà sức mạnh ý chí tác động tới việc duy trì thói quen và làm thế nào để xây dựng một thói quen tích cực bền vững. Ở chương 1, tác giả sẽ bàn về “sức mạnh ý chí”. Dù muốn tạo thói quen nào thì ban đầu mọi người rất dễ rơi vào trạng thái “cả thèm chóng chán” và đổ lỗi cho ý chí kém cỏi của mình.

Chương 2 xoay quanh các vấn đề liên quan đến thói quen và ý thức. Trong đó, Fumio Sasaki sẽ lý giải ở góc độ thói quen là “hành động không cần suy nghĩ”, trong khi chúng ta luôn cho rằng thói quen được hình thành từ ý chí – một yếu tố mang tính quyết định.

Trong chương 3, Fumio Sasaki sẽ chia quá trình tạo dựng thói quen thành 50 bước và tập trung xem xét, phân tích theo hai hướng: khi ta từ bỏ thứ gì đó và khi ta bắt đầu thứ gì đó. Từ đó, ở chương 4 tác giả sẽ chỉ ra những ý nghĩa của “nỗ lực” và “tài năng”. Thay vì nói bản thân không có tài năng, thực ra chỉ đơn giản là chúng ta ngừng cố gắng nên tài năng của họ cũng ngừng lại ở đó mà thôi.

Mọi điều lớn lao đều bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt là thay đổi những thói quen sống mỗi ngày. Bằng những lập luận chặt chẽ, lối viết thẳng thắn vào từng vấn đề cụ thể, dẫn dắt nhiều nghiên cứu khoa học thực tế, bộ sách của sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về hạnh phúc, đặt biệt là hạnh phúc từ việc trút bỏ những gánh nặng từ vật chất và tâm trí đến việc loại bỏ những thói quen chưa tốt, hình thành thói quen tư duy đúng đắn, hành động tích cực hơn.

Nếu đã quen với một cuộc sống dư thừa đồ đạc, quen với những thói quen mà ta dẫu biết nó không lành mạnh, thì hành trình thay đổi tất cả sẽ là một hành trình gian nan và khó khăn. Hành trình ấy cũng như bao hành trình khác, cần nhiều sự nỗ lực và sức mạnh của ý chí. Chắc chắn rằng cuối con đường ấy, bạn sẽ tìm thấy giá trị mà cuộc sống mang đến cho bạn.

Về tác giả: Fumio Sasaki là tác giả của cuốn sách bán chạy “Lối sống tối giản của người Nhật”. Năm 2014, anh cộng tác với Numahata Naoki – Giám đốc sáng tạo, lập nên trang web dành cho người sống tối giản có tên: Minimalism less and future.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Sản phẩm đã xem

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: