Bí quyết săn học bổng Nhật Bản

Chi tiết bài viết

Bí quyết săn học bổng Nhật Bản

24/11/2018

Bạn đang có mong muốn nhận được học bổng du học Nhật Bản, nhưng rất băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Học bổng du học Nhật Bản được chia làm 2 loại là học bổng trước khi qua Nhật và học bổng sau khi đến Nhật. Thông tin về các loại học bổng ngày càng công khai, nhưng không phải lúc nào cũng theo những kênh mà bạn có thể chủ động nắm bắt được.

- Tìm kiếm thông tin:

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin về học bổng du học Nhật Bản, bạn nên tự tìm hiểu thông tin và đừng hi vọng có câu trả lời thoả đáng cho câu hỏi này thông qua người khác. Thông qua trang web của trường bạn có thể tìm kiếm được những thông tin quan trọng, bởi thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Hoặc bạn có thể đến đại sứ quán nước bạn dự định đi học để tìm hiểu thông tin. Ngoài ra, các triển lãm, hội thảo du học từ các công ty cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ, hiểu biết về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ.

- Ngoại ngữ:

Ngoại ngữ cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn nhận các gói học bổng dễ dàng. Nếu bạn thông thạo cả bốn kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận. Năng lực về ngoại ngữ của bạn có thật sự tốt hay không, không chỉ dựa vào 4 kỹ năng là đủ, mà các bạn còn nên trang bị và tích lũy thêm cho mình những bằng cấp chứng quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…

- Tự đánh giá khả năng của bạn:

Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các cơ quan, tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng. Còn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Do đó tự đánh giá khả năng của bạn sẽ là rất quan trọng.

- Có rất nhiều loại học bổng du học Nhật Bản:

Học bổng toàn phần, học bổng bán phần nhưng phải hoàn trả 20% đến 30% mà các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để xem mình có cần chuẩn bị thêm gì về tài chính hay không.

- Để nhận được học bổng, ngoài thành tích học tập tốt, người nộp đơn còn phải biết chọn cho mình trường học đúng nguyện vọng, khả năng, và đặc biệt quan trọng là nghệ thuật phỏng vấn và thi tuyển học bổng. Riêng đối với bài luận, bạn nên có một chủ đề riêng, mang được dấu ấn cá nhân, câu văn ngắn gọn và xúc tích mang tính thuyết phục cao.

- Ngoài ra thì các bạn có thể săn những suất học bổng 50%, có hỗ trợ sinh hoạt phí từ các Doanh Nghiệp cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: