5 Bước học tiếng Nhật hiệu quả

Chi tiết bài viết

5 Bước học tiếng Nhật hiệu quả

12/06/2019

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đang học tiếng Nhật thì bài viết sau đây sẽ là định hướng tốt cho việc học của bạn. Cùng Sachtiengnhat.org tìm hiểu 5 bước học tiếng Nhật hiệu quả nhé!

5 BƯỚC HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ
  • Bước 1: Học Bảng chữ cái tiếng Nhật – Bước đầu tiên trong 5 bước Học tiếng Nhật với người bắt đầu đơn giản là “Học bảng chữ cái tiếng Nhật“. Ngôn ngữ nào cũng vậy, bảng chữ cái là điều tất yếu phải học đầu tiên, tiếng Nhật cũng không khác. – Đầu tiên, bạn in bảng chữ cái ra, sau đó truy cập Internet gõ từ khóa tìm kiếm “Học bảng chữ cái tiếng Nhật”. Tiếp theo học kết hợp vừa nhìn bảng chữ cái vừa nghe video để học thuộc mặt chữ. Lúc này bạn không chỉ nhìn không để nhớ mặt chữ mà hãy thử phát âm theo video luôn nhé.
  • Bước 2: Ôn tập tiếng Nhật Đối với học tiếng Nhật thì việc ôn tập hết sức quan trọng. Do đó khi đã thuộc được một phần nào đó của mặt chữ  bạn hãy phóng to ra rồi in nó, sau đó cắt thành từng chữ một. Tiếp theo, ghi vào mặt sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu ko nhớ cách đọc và bạn nên  đảo thứ tự các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Cách làm này rất có 02  ưu điểm: Ưu điểm 1: Giúp nhớ lâu mặt chữ vì bạn nhìn mặt từng chữ một cách thường xuyên Ưu điểm 2: Vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ một như trên. Như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ,. Kiểu học này khá mất tgian lúc đầu nhưng bạn sẽ trông thấy sự tiến bộ nhanh sau đó.
  • Bước 3: Kết hợp “Nhìn video và học cách viết chữ” Để học được tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả, khi học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một- điều đó là bắt buộc. Tuy nhiên đến khi học viết chữ kanji , nếu nói bạn phải học viết hết từng chữ một trong 2000 chữ thì không phải. Chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi thì có thể những chữ bạn chưa một lần viết nhưng chỉ cần đọc tên chữ đó lên bạn sẽ viết được ngay lập tức. Đây cũng là cái hay trong việc học tiếng Nhật. Cái hay này sẽ tạo ra niềm vui, niềm vui đó là động lực để các bạn tiếp tục chinh phục con đường Nhật ngữ của mình. Bởi, với người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ mất nhiều thời gian, dễ nản học. Nếu người học không tự mình tìm ra cách học nhanh, nhớ lâu và quan trọng hơn cả  là nếu không tìm được niềm vui khi học thì sẽ rất khó để học tiếp. Vì khi đó tâm lý sẽ thấy tiếng Nhật là rất khó.
  • Bước 4: Người học thực hiện Bước 1 + Bước 2 Nghĩa là: Các bạn thực hiện lại việc ôn tập các chữ cái, kết hợp xem video + viết + phát âm và cắt thành từng chữ một để học. Lặp lại việc học nhiều lần để có sự nhuần nhuyễn hơn.
  • Bước 5: Mở rộng việc học tiếng Nhật Các bạn nên mở rộng việc học tiếng Nhật của mình bằng cách tham gia các diễn đàn, các Fanpage; sau đó truy cập vào các mục tương ứng để giao lưu – trao đổi học tập. Ở đây, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật,  bạn có thể hỏi những gì muốn hỏi và thậm chí là chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân của mình với các bạn trong diễn đàn hay Fanpage.
Viết bình luận
0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: