10 Điều Độc Đáo Chỉ Có Ở Nhật Bản

Chi tiết bài viết

10 Điều Độc Đáo Chỉ Có Ở Nhật Bản

17/11/2019

Nếu đã đến Nhật Bản, bạn không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, con người hiếu khách mà còn bởi cuộc sống với nhiều điều thú vị, độc đáo, chỉ có riêng tại Nhật Bản. Khám phá những điều đặc biệt đó cùng Kohi trong bài viết dưới đây nhé!

 

Chia sẻ

10 Điều Độc Đáo Chỉ Có Ở Nhật Bản

Nếu đã đến Nhật Bản, bạn không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, con người hiếu khách mà còn bởi cuộc sống với nhiều điều thú vị, độc đáo, chỉ có riêng tại Nhật Bản. Khám phá những điều đặc biệt đó cùng Kohi trong bài viết dưới đây nhé!

Thumbnail

  1. Không có thuật ngữ mô tả việc cướp bóc

Nhật Bản gần như không có hành vi trộm cướp. Thậm chí còn chưa có một thuật ngữ chỉ hành động này trong từ điển tiếng Nhật. Nếu bạn tìm kiếm từ “Cướp bóc ở Nhật Bản” trên Google thì sẽ ra hàng loạt bài báo nói về việc ở đất nước mặt trời mọc không có cướp bóc. Điều này có lẽ thuộc về kỷ luật và tính lịch sự.

Xã hội Nhật Bản đã và đang xây dựng một hệ thống có thể đảm bảo tuân thủ các quy tắc ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

  1. Ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm nhiều cấp độ lịch sự

Trong tiếng Nhật, có 4 cấp độ tôn trọng: tôn trọng, thông tục, khiêm tốn và lịch sự. Có những quy tắc đặc biệt và bạn phải chọn từ ngữ chính xác để thể hiện sự tôn trọng khi giao tiếp với người Nhật.

Về cơ bản, một người trẻ tuổi nên sử dụng một kiểu nói lịch sự để nói với một người lớn tuổi. Quy tắc này cũng áp dụng cho anh chị em. Hầu như mỗi cuộc trò chuyện bắt đầu với cụm từ “Sumimasen” (xin lỗi) vì họ muốn bạn cảm thông vì đã khiến bạn mất thời gian.

  1. Nhận con nuôi là nam giới trưởng thành

Đây là một truyền thống có từ thế kỷ 13. Trong xã hội Nhật Bản, gia đình đóng một vai trò quan trọng. Theo quy định, con trai điều hành gia đình và doanh nghiệp gia đình. Nhưng các gia đình đó sẽ phải làm gì nếu chỉ có con gái? Nhận con nuôi là nam giới trưởng thành cho phép các gia đình mở rộng mối quan hệ và có được người thừa kế công việc kinh doanh của gia đình.

  1. Làm vườn Nhật Bản là một loại nghệ thuật

Các nguyên tắc làm vườn chính của Nhật Bản được thiết lập vào thế kỷ 13. Đất ở Nhật Bản là một nguồn tài nguyên thực sự có giá trị và mọi người cố gắng sử dụng từng cm đất. Người Nhật muốn hòa hợp với thiên nhiên, vì vậy họ tạo ra những khu vườn xinh đẹp với những ao nhỏ có cá chép màu (cá koi) và rùa. Những khu vườn này tượng trưng cho thế giới hoàn hảo của thiên nhiên.

  1. Có công viên Disneyland đẹp nhất thế giới


Disneyland Nhật Bản là công viên Disney đầu tiên được xây dựng ở nước ngoài. Đây là công viên đẹp nhất trong số tất cả các Disneyland trên thế giới. Gần đó, có công viên nước của Disney. Ngày nay, toàn bộ trung tâm giải trí nằm trên bờ vịnh Tokyo được gọi là Tokyo Disney Resort. Đây cũng là công viên giải trí đắt nhất thế giới.

  1. Việc làm trọn đời phổ biến ở Nhật Bản

Trong các công ty lớn và các tổ chức công cộng thường ký hợp đồng lao động trọn đời với nhân viên. Một người được phép làm việc miễn là họ đủ sức khỏe. Sau đại học, người Nhật xin việc và làm việc hầu như chỉ ở 1 công ty cho đến khi nghỉ hưu.

  1. Pháp luật cấm hình phạt về thể xác với trẻ em

Năm nay, chính phủ Nhật Bản đã phê chuẩn một đạo luật nghiêm cấm mọi hình phạt về thể xác đối với trẻ em vị thành niên. Quy tắc này áp dụng cho cả cha mẹ và nhân viên xã hội.

  1. Bạn có thể tổ chức đám cưới Pokemon tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều lễ hội và sự kiện độc đáo. Ví dụ, đám cưới dựa trên các trò chơi video hoặc anime nổi tiếng thường được tổ chức ở đất nước mặt trời mọc. Gần đây, chủ đề Pokémon được nhiều người lựa chọn cho đám cưới. Và cũng có công ty riêng chuyên set-up đám cưới theo chủ đề Pokemon được thành lập.

  1. Tokyo được công nhận là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới

Năm 2015, Tokyo được công nhận là thành phố an toàn nhất thế giới về an ninh cá nhân và an ninh mạng, cơ sở hạ tầng, y tế. Năm ngoái, tạp chí Monocle đã xếp Tokyo đứng thứ hai trong danh sách các thành phố tốt nhất. Các chuyên gia đánh giá các thành phố theo 60 đặc điểm: từ cơ bản (an toàn và sinh thái) đến các đặc điểm cụ thể.

  1. Nhật Bản có số lượng người cao tuổi nhiều nhất

0869613029
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: